Wed, 04 / 2020 11:02 am | helios

Cây phát tài búp sen là loại cây có tên gọi khác cây búp sen. Đây là loại cây có phần thân thẳng, lá đơn, cuống lá tạo thành bẹ ôm chặt lấy thân. Thoạt nhìn trông cây giống hệt như một bông sen đang nở. Cây này hay được sử dụng trưng bày trong nhà với ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Cây phát tài hay cây búp sen là loại cây cảnh được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà. Vậy ý nghĩa phong thủy của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cây búp sen tài lộc

Cây búp sen tài lộc là cây có nguồn gốc từ các quốc gia châu Á. Đây là loại cây hiện được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Người ta có thể trồng đất hoặc trồng thủy canh làm cảnh để bàn đều được.

Cây búp sen thuộc họ rễ chum phát triển nhanh chóng chỉ cần hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Những cái lá màu xanh mướt sẽ chụm lại ở phần ngọn tạo hình chúm chím như những bông hoa sen đang kỳ nở rộ.

Theo nghiên cứu cứu khoa học thì cây phát tài nói chung đều có công dụng lọc sạch không khí, loại bỏ độc tố như benzene, toluene, ethybenzene và xylen. Người ta thường đặt cây này trên bàn để vừa làm cảnh vừa thanh lọc cho không khí trong lành.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Đặc biệt, nó được xem là mang đến may mắn, tiền của và danh vọng dành cho gia chủ. Loại cây này rất thích hợp làm cây trang trí trong các văn phòng. Trưng bày loài cây này có ý nghĩa giúp thăng quan, tiến chức.

Cây phát tài búp sen còn giúp thu hút tiền tài và công danh lẫn cả ái tình, sức khỏe. Đặc biệt là để thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ. Phát tài búp sen hoàn toàn có thể sống trong môi trường thủy canh. Nếu có thêm nước thì sẽ phát triển tốt hơn khi trồng vào chậu đất.

Cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen cực kỳ dễ sống và phát triển nếu được chăm sóc đúng cách. Phát tài búp sen rất ít thay lá và lá thì xanh tươi cả năm trời. Nên việc trồng và chăm sóc cây búp sen không có gì quá phức tạp cả. Các bạn chỉ cần thỉnh thoảng thay nước và lau bụi trên lá cây là được.

Để cây sống khỏe mỗi tuần bạn nên cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách cho vào bình trồng vài giọt dung dịch dưỡng thủy sinh để cây phát triển tốt. Loại cây này ưa ẩm và sống mạnh trong nước. Nên khi trồng trong nước cây sẽ ít bị sâu bệnh mà lá lại màu xanh thẫm hơn rất đẹp.

 

Bài viết cùng chuyên mục