T3, 10 / 2022 8:29 sáng | invn_admin

Laptop HP Elitebook 840 G3 sở hữu vẻ ngoài mỏng nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn và bền bỉ nhờ tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810G, tính năng bảo mật mạnh mẽ và thời lượng pin dài, laptop HP 840 G3 là một trong những sản phẩm tốt nhất. Sự lựa chọn tốt nhất […]

Laptop HP Elitebook 840 G3 sở hữu vẻ ngoài mỏng nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn và bền bỉ nhờ tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810G, tính năng bảo mật mạnh mẽ và thời lượng pin dài, laptop HP 840 G3 là một trong những sản phẩm tốt nhất. Sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng doanh nghiệp và văn phòng. Cùng chúng tối tìm hiểu chi tiết về dòng laptop này nhé.

Thiết kế siêu mỏng

Đây đã là phiên bản thứ 3 trong dòng Elitebook 840 và HP vẫn tiếp tục giữ tên gọi này và thêm ký hiệu G3 ở phía sau. Nhìn chung, thiết kế tổng thể của Elitebook 840 G3 không có nhiều khác biệt so với 2 thế hệ trước khi máy vẫn sở hữu thiết kế siêu mỏng nhẹ khi chỉ dày 18,9 mm và nặng chỉ 1,5 kg.
Mặt sau của Elitebook 840 G3 được làm bằng hợp kim magie màu trắng bạc có khả năng chống xước nên trông máy khá sang trọng và cao cấp. Bên cạnh đó, dù khá mỏng và nhẹ nhưng khi cầm trên tay, máy cho cảm giác chắc chắn và bền bỉ nhờ đạt tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810G với khả năng chống va đập rất tốt, đồng thời có khả năng chống va đập. Nhiệt độ khắc nghiệt, áp suất cao, khả năng chống rơi, chống va đập và chống ẩm tốt hơn nhiều so với máy tính xách tay thông thường.

Ngoài ra, dù chỉ dày 18,9 mm nhưng Elitebook 840 G3 vẫn được HP trang bị đầy đủ các cổng kết nối thông dụng của HP bao gồm USB 3.0, USB-C, VG, display và cổng RJ-45 cùng khả năng kết nối công việc. dock cho phép người dùng kết nối với các thiết bị điện tử bên ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế laptop HP Elitebook 840 G3

Màn hình sắc nét

Màn hình độ phân giải Full HD 1920×1080 pixels của HP Elitebook 840 G3 mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời cho cả nhu cầu làm việc và giải trí khi mọi hình ảnh đều được tái hiện sắc nét, độ chi tiết cao trên màn hình. của máy. Ngoài ra, màn hình của máy còn có góc nhìn khá rộng và độ sáng cao với công nghệ chống chói giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng máy trong điều kiện ánh sáng mạnh hay ngoài trời.

Bàn phím và touchpad

HP Elitebook 840 G3 được trang bị bàn phím chống tràn cùng với hệ thống đèn nền giúp người dùng dễ dàng sử dụng bàn phím trong môi trường thiếu sáng. Bàn phím dạng chiclet có khoảng cách các phím hợp lý, bấm êm và hành trình phím đủ sâu tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi nhập liệu, ít xảy ra tình trạng nhầm phím. Touchpad đi kèm có kích thước vừa phải, cảm ứng đa điểm khá nhạy với các thao tác zoom, cuộn văn bản giúp người dùng có được trải nghiệm làm việc thoải mái nhất.

Hiệu năng ổn định

Phiên bản Elitebook 840 G3 đang được đánh giá trong bài có cấu hình phần cứng khá tốt khi sở hữu vi xử lý Core i5-6300U, RAM 8GB DDR4 và ổ cứng SSD 256GB. Nhìn chung, không có gì phải phàn nàn về hiệu năng của Elitebook 840 G3 bởi cấu hình của máy thừa sức đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày của doanh nhân cũng như nhu cầu giải trí đa phương tiện của người dùng.
Bên cạnh đó, với đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 520, HP Elitebook 840 G3 có thể xử lý tốt một số game online phổ biến hiện nay như Dota 2, Fifa Online 3 ở mức đồ họa trung bình và đủ sức gánh. Các tác vụ nặng như mở nhiều tab cùng lúc hoặc khi làm việc với các phần mềm đồ họa như Photoshop, Lightroom, v.v.
Elitebook 840 G3 là một trong những chiếc ultrabook chạy Windows tốt nhất của HP hiện nay. Máy có thiết kế khá mỏng và cao cấp nhưng cũng rất cứng cáp, bền bỉ, cấu hình tốt để xử lý tốt hầu hết các tác vụ công việc và giải trí nhẹ nhàng hiện nay cùng với cơ chế bảo mật. dữ liệu người dùng ấn tượng của nó.

Hiệu năng laptop HP Elitebook 840 G3

Sử dụng công nghệ CPU Skylake

Intel so sánh bộ vi xử lý cao cấp Skylake với các thế hệ trước cho thấy: CPU Skylake nhanh hơn khoảng 10% so với Core i7-4790K, nhanh hơn 20% so với Core i7-4770K và 30% so với Core i7-3770K. So với CPU thế hệ thứ 4 (Haswell) thì Skylake nhanh hơn không đáng kể, nhưng đối với những ai đang sử dụng CPU thế hệ thứ 3 (Ivy Bridge) thì rất đáng để suy nghĩ.
HP 840 G3 sử dụng chip đồ họa Intel HD Graphics 520 đủ sức chiến những game 3D thực thụ, với lối chơi phức tạp chứ không chỉ là những game đồ họa 2D đơn thuần.

Top 4 laptop cảm ứng HP đáng mua nhất trên thị trường

Trên đây là những thông tin chi tiết về laptop HP Elitebook 840 G3. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang lại góc nhìn chi tiết hơn về dòng laptop để bạn có thêm lựa chọn trong việc mua laptop của mình.