T4, 01 / 2020 3:38 sáng | invn_admin

Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình và người thân. Do đó, việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm sức khỏe là hết sức cần thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh 4 loại bảo hiểm sức khỏe được […]

Hiện nay, nhiều người rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình và người thân. Do đó, việc tìm hiểu về các loại bảo hiểm sức khỏe là hết sức cần thiết. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh 4 loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng dưới đây.

Bảo hiểm sức khỏe được xem là hình thức bảo vệ sức khỏe hữu hiệu được người Việt ưa chuộng.  Dưới đây là 4 loại hình bảo hiểm sức khỏe đang được lựa chọn nhiều nhất:

Bảo hiểm Y Tế của nhà nước

Tại Việt Nam, gần 60% dân số hiện nay đã có thẻ bảo hiểm y tế, 20% chưa tham gia. Chủ yếu những người mua bảo hiểm y tế là người có mức kinh tế trung bình trở lên. Nếu không mua bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền khám chữa bệnh với mức chi phí cao hơn thông thường là 30%.

Đây cũng là loại bảo hiểm đang được Nhà nước hỗ trợ mua theo hộ gia đình, người đầu tiên sẽ đóng 100% mệnh giá, người thứ hai đóng 70%, người thứ ba đóng 60%, người thứ 4 đóng 50%, người thứ 5 trở lên chỉ phải đóng 40%. Đối với hộ cận nghèo, được hỗ trợ tới 70% mức đóng.

Bảo hiểm trợ cấp y tế

Bảo hiểm trợ cấp y tế sẽ hỗ trợ viện phí cho bạn và do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này sẽ hỗ trợ quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật,… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế.

Bảo hiểm trợ cấp y tế, hỗ trợ viện phí do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này thường hỗ trợ cho người dân quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế. Ví dụ, bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế mệnh giá 500.000 đồng mỗi ngày, để sau này có thể sử dụng trong thời gian nằm viện.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Hiện nay, các đơn vị bảo hiểm đã đưa ra 2 loại hình bảo hiểm nổi bật dành cho các bệnh hiểm nghèo như:

Bảo hiểm bệnh ung thư , khách hàng có quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định, cao nhất là 1 tỷ đồng nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động được tài chính để điều trị bệnh ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo  bao gồm tim mạch, ung thư, tiểu đường…). Chi phí nằm viện và điều trị trong các trường hợp này (xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc men, phẫu thuật…) thường khá lớn, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tài chính gia đình nếu không được bên bảo hiểm hỗ trợ. Đối tượng tham gia được thiết kế từ 1 tuổi đến 60 tuổi (Mở rộng đến 65 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 60 tuổi).

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Nhiều người đã tham gia bảo hiểm y tế nhưng vẫn tìm mua thêm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Gói sản phẩm này thường có mức phí dao động từ 2 triệu đồng mỗi năm, với nhiều ưu điểm khác biệt như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước.

Các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi. Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục