Mon, 03 / 2020 | helios

Bạn mê mẩn những đồi cát trắng. Bạn mong được một lần đặt chân đến nơi đây để thỏa thích “sống ảo”. Hãy tham khảo ngay 5 đồi cát đẹp nhất miền Trung dưới đây để có được một “background” đẹp xuất sắc. Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, 5 đồi cát […]

Bạn mê mẩn những đồi cát trắng. Bạn mong được một lần đặt chân đến nơi đây để thỏa thích “sống ảo”. Hãy tham khảo ngay 5 đồi cát đẹp nhất miền Trung dưới đây để có được một “background” đẹp xuất sắc.

Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, 5 đồi cát đẹp nhất miền Trung dưới đây sẽ cho bạn những bức ảnh “sống ảo” cực chất.

Cồn cát Quang Phú  (Quảng Bình)

Cồn cát Quang Phú nằm ở xã Quang Phú, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 8 km. Để đến nơi đây, bạn cứ chạy thẳng theo đường Trương Pháp qua bãi biển Nhật Lệ, chạy thêm một đoạn có ngã ba rẽ bên trái là đến.

Cồn cát này vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, về cảnh quan, môi trường chưa bị tác động bởi con người. Bạn hãy đến đây trải nghiệm cảm giác đi lạc vào sa mạc, chơi trượt cát vô cùng thú vị hay đi bộ ngắm nhìn đồi cát, tận hưởng không khi trong lành và chụp lại những bức ảnh tuyệt vời.

Đồi cát Phương Mai (Bình Định)

Đồi cát Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định khoảng 20 km. Đồi cát Phương Mai có độ cao từ 20 -30 m, có nơi lên đến 100 m so với mực nước biển. Đồi trải rộng trên diện tích rộng lớn với địa hình thoai thoải, uốn cong. Một điểm rất đặc biệt đó là từ độ cao này, du khách có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh bán đảo Phương mai, khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và gần như cả thành phố Quy Nhơn.

Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận)

Cách thành phố Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam, đồi cát Nam Cương thuộc làng Tuấn Tú của đồng bào Chăm, xã An Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Đến với Nam Cương bạn sẽ thấy những tràng cát nhiều tầng lớp nối nhau rồi vút lên choáng ngợp tầm mắt như một tác phẩm xếp đặt tài hoa của xứ sở nắng và gió.

Thời điểm đẹp nhất mà các bạn nên đến thăm đồi cát này là vào lúc từ 5h – 7h sáng và 3h đến 6h chiều. Khoảng thời gian còn lại rất nắng.

Đồi cát Trắng (Bình Thuận)

Đồi Cát Trắng còn gọi là Bàu Trắng, là điểm du lịch khám phá rất nổi tiếng tại Mũi Né Phan Thiết và được ví như sa mạc Sahara. Đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế bởi vẻ đẹp thuần khiết của cát cộng với khung cảnh bao quanh tuyệt đẹp là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Phan Thiết, Bình Thuận.

Đồi cát Mũi Né (Bình Thuận)

Đồi cát bay ở Mũi Né cách thành phố Phan Thiết khoảng 20km. Đây là đồi cát bắt nguồn từ mỏ sắt cổ tồn tại và kiến tạo địa chất hàng trăm năm tạo nên giống như một sa mạc thu nhỏ là cảnh quan kỳ thú mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Bình Thuận nắng gió.

Cái tên “đồi cát bay” được ưu ái dành cho đồi cát Mũi Né là bởi thiên nhiên, khí hậu và gió đã góp phần tạo nên đồi cát với hàng trăm hình dáng thay đổi từng giờ, từng ngày, từng tháng với những vân cát liên tục thay đổi rất ảo diệu và độc đáo khiến bạn vô cùng bất ngờ và thích thú.

 

Bài viết cùng chuyên mục