T4, 01 / 2020 4:46 sáng | invn_admin

Lợi dụng tâm lý thích hàng Nhật của người dân Việt Nam. Không ít các cửa hàng bán đồ xách tay, bán đồ online  đã quảng cáo thổi phồng tác dụng thật của sản phẩm. Trong bài viết hôm nay hãy cùng du học sinh Nhật “vạch mặt” công dụng của 3 sản phẩm vẫn […]

Lợi dụng tâm lý thích hàng Nhật của người dân Việt Nam. Không ít các cửa hàng bán đồ xách tay, bán đồ online  đã quảng cáo thổi phồng tác dụng thật của sản phẩm. Trong bài viết hôm nay hãy cùng du học sinh Nhật “vạch mặt” công dụng của 3 sản phẩm vẫn được quảng cáo sai tại Việt Nam.

Trên thực tế, không ít sản phẩm bình thường tại Nhật Bản nhưng khi được xách tay về Việt Nam thì nó lại được quảng cáo một cách “thần thánh”. Nhưng thực hư các sản phẩm như thế nào đã được du học sinh bóc trần.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt chữa cận thị

Loại thuốc nhỏ mắt này có tên là Sancoba. Theo lời của những người bán hàng online loại thuốc này có khả năng chống mỏi mắt, hạn chế tăng số thậm chí có thể chữa cận thị khi dùng đúng cách về lâu về dài.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu trên website Kusuri-no-shiori – trang thông tin dược phẩm được quản lý tại Nhật thì loại thuốc nhỏ mắt này được công bố với thành phần là Cyanocobalamin 0,02 %. Chất này được xem là một dạng vitamin B12 có công dụng giúp cải thiện sự dao động về điều tiết chữa chứng mỏi mắt.

Nói một cách dễ hiểu hơn loại thuốc này giúp làm giảm đau mỏi mắt cho những đôi mắt phải điều tiết nhiều. Như mắt bị cận thị phải làm việc với máy tính trong thời gian dài. Ngoài ra, loại thuốc này được nhập khẩu chính hãng phân phối tại Việt Nam với giá 50.000 VNĐ/ 1 hộp. Nhưng khi xách tay bán về Việt Nam lại đẩy lên với mức giá 100.000 – 200.000 VND/ 1 hộp.

Vòng điều hòa huyết áp

Tại Việt  Nam có số lượng người bị cao huyết áp rất cao. Nắm bắt được thực trạng này các cửa hàng kinh doanh hàng nhập khẩu đã quảng cáo sản phẩm có tên vòng điều hòa huyết áp. Nó được quảng cáo là có chức năng điều hòa nhịp tim, huyết áp, trị chứng đau đầu, chóng mặt, chữa chứng say tàu xe…

Tuy nhiên, các bạn dạo trên một số website bán hàng TMĐT tại Nhật cho thấy trong bảng thành phần và công dụng sản phẩm này được ghi rõ là dùng để cải thiện lưu thông máu quanh cổ, vai. Nó phù hợp với những người bị mỏi, căng cứng vùng vai, gáy, cổ…

Loại vòng kim loại được đeo ở tay thì giúp cải thiện chức năng tự nhiên, điều hòa cơ thể. Chứ không hề liên quan đến chức năng điều hòa huyết áp như đã quảng cáo.

Thuốc giảm cân, detox, làm đẹp da

Gần đây những viên thuốc màu hồng quyền lực của Kokando BYURAKKU A cũng đang được quảng cáo với công dụng thần kỳ giúp giảm cân, detox, làm đẹp da. Thực chất tác dụng của loại thuốc này là thuốc xổ trị đầy hơi, táo bón, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân với nguyên lý hoạt động tống tất cả mọi thứ trong bụng bạn ra, từ đó giúp cơ thể detox, tống khứ các độc tố. Nhờ vậy mà da sáng, dáng đẹp, mụn cũng hết. Cũng vì loại bỏ hết mọi đồ ăn ra khỏi bụng mà bạn cũng trở nên eo thon, bụng gầy đi bao nhiêu.

Tất nhiên, những sản phẩm nêu trên vẫn chất lượng, được không ít người Nhật yêu thích. Nhưng điều đáng nói là các trang bán hàng online lái lụa chức năng đi hơi xa so với bản gốc.  Từ đó khiến cho người dùng kỳ vọng vào chất lượng sản phẩm dẫn đến tiền mất mà hiệu quả điều trị không có.

 

Bài viết cùng chuyên mục