T3, 08 / 2017 7:28 sáng | invn_admin

Không phải mối tính nào cũng bền đẹp nếu như chúng ta không bỏ tâm tư và đầu tư tình cảm, bởi mối tình có sâu đậm và dài lâu hay không thì ngoài tình yêu bạn cũng cần cân nhắc thêm về cách cư xử, vun vén của từng cặp đôi. Dưới đây là […]

Không phải mối tính nào cũng bền đẹp nếu như chúng ta không bỏ tâm tư và đầu tư tình cảm, bởi mối tình có sâu đậm và dài lâu hay không thì ngoài tình yêu bạn cũng cần cân nhắc thêm về cách cư xử, vun vén của từng cặp đôi.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn nhanh chóng tan vỡ mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

1. Thường xuyên trễ hẹn và hủy kế hoạch

Thông thường trong chuyện tình cảm, việc trễ hẹn thường xuyên, lỡ kế hoạch thường xuyên chính là những yếu tố quan trọng khiến bạn dần mất đi niềm tin vào đối phương, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên còn làm cho mối quan hệ của bạn dễ dàng tan vỡ.

Những nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn nhanh chóng tan vỡ mà bạn không nghĩ tới

Việc liên tục hủy hẹn và trễ hẹn sẽ khiến đối phương có cảm giác bạn không trân trọng chuyện tình cảm của cả hai, có thái độ vui đùa có cũng được mà không có cũng không sao, càng khiến cho chuyện tình cảm dễ tan vỡ hơn.

2. Thờ ơ với mọi vấn đề của đối phương

Mọi mối quan hệ tình cảm muốn gắn bó lâu dài đều dựa trên tình yêu và sự quan tâm của cả hai người dành cho nhau, vì vậy khi mối quan hệ có chứa sự vô cảm, thờ ơ với đối phương tức là mối quan hệ này đã tới hồi báo động tan vỡ.

Trên thực tế tình yêu không thể bắt đầu từ một phía, mà phải bắt đầu từ hai bên, mặc dù bạn quan tâm tới đối phương nhưng họ lại vô tâm, lạnh nhạt với bạn thì chuyện tình cảm cũng không thể lâu dài được.

Những lúc này bạn cũng cần nghiêm túc suy nghĩ lại mối quan hệ của mình đấy nhé.

Những nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn nhanh chóng tan vỡ mà bạn không nghĩ tới

3. Cả hai không quan tâm tới nhau

Chuyện tình cảm chỉ bền lâu khi cả hai đều chia sẻ với nhau những khó khăn cũng như niềm vui trong cuộc sống, khi người ta yêu nhau thì mọi điều trong cuộc sống chia sẻ với nhau là rất bình thường

Nhưng nếu bỗng nhiên bạn thấy đối phương không còn chia sẻ hay quan tâm nhiều tới cuộc sống của bạn nữa, cả hai dần có cảm giác lướt qua nhau và cách xa, dù là bận rộn hay vì lý do nào khác thì mối tình này cũng rất dễ tan vỡ.

4. Tránh né các hành động thân mật

Những nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn nhanh chóng tan vỡ mà bạn không nghĩ tới

Khi yêu nhau thì việc làm những hành động thân mật để thể hiện tình cảm là hết sức bình thường, nhưng nếu như đối phương từ chối những hành động thân mật này thì tức là giữa cả hai người có một khoảng trống cực lớn mà bạn khó lấp đầy được.

Những hành động né tránh này thường vì họ chán ghét đụng chạm bạn, hay là vì hạn chán ghét tình yêu của cả hai người ? Dù là lý do gì thì mối quan hệ này cũng đều cần có sự cân nhắc cẩn thận.

5. Không có niềm tin với tình yêu

Mặc dù tình yêu là mơ hồ, nhưng nếu như cả hai người yêu nhau nhưng lại không có niềm tin vào tình yêu, không đặt niềm tin vào nhau và hoài nghi mọi thứ thì chuyện tình này cũng sẽ trở nên nặng nề hơn rất nhiều, việc yêu đương này cũng làm cả đôi bên mệt mỏi và dễ nghi kỵ lẫn nhau nhiều hơn.

Những nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn nhanh chóng tan vỡ mà bạn không nghĩ tới

6. Không dành nhiều thời gian cho nhau

Bất cứ ai cũng có công việc của riêng mình, có không gian bận rộng riêng với những bề bộn cá nhân, nhưng nếu vì vậy mà bạn không dành nhiều thời gian cho nhau cũng dễ khiến chuyện tình của cả hai tan vỡ đi nhanh chóng hơn.

Đây cũng là lý do mà các cặp đôi dù có bận rộn nhưng cũng nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn, quan tâm tới nhau, chia sẻ với nhau những ấm áp hoặc vui buồn trong cuộc sống, đôi khi sự “thỏa hiệp” do cả hai đặt ra sẽ giúp bạn chấn chỉnh mối quan hệ đôi bên rõ ràng hơn và làm chuyện tình cảm của cả hai có trách nhiệm hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục