T3, 01 / 2022 9:51 sáng | invn_admin

Khăn tắm là vật dụng quen thuộc được sử dụng hàng ngày. Chính vì thế nếu không được vệ sinh sạch sẽ đây sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn. Vậy cách giặt và làm khô khăn tắm thế nào?  Hướng dẫn cách giặt khăn tắm Phân loại khăn màu sáng và khăn màu tối […]

Khăn tắm là vật dụng quen thuộc được sử dụng hàng ngày. Chính vì thế nếu không được vệ sinh sạch sẽ đây sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn. Vậy cách giặt và làm khô khăn tắm thế nào? 

Hướng dẫn cách giặt khăn tắm

Phân loại khăn màu sáng và khăn màu tối

Trước khi giặt khăn, hãy tách khăn màu sáng và màu tối thành từng gói riêng. Không bao giờ giặt khăn màu trắng với khăn tối màu. Vì khăn tắm rất dễ thấm nước, nên những chiếc khăn màu sáng hơn có thể dính một ít màu nhuộm từ những chiếc khăn màu tối hơn, điều này có thể khiến chúng trở nên xỉn màu hoặc mất màu.

Không giặt quá nhiều đồ trong 1 lần

Cho khăn tắm vào máy giặt và đảm bảo máy không quá tải. Ngoài ra, hãy đảm bảo tải đều.

Cách giặt khăn tắm đúng cách
Cách giặt khăn tắm đúng cách

Sử dụng ít chất tẩy rửa

Sử dụng quá nhiều bột giặt có thể khiến khăn của bạn bị cứng. Bạn nên sử dụng khoảng một nửa lượng bột giặt được đề xuất mà bạn thường sử dụng để có kết quả tốt nhất. Hầu hết các chất tẩy rửa đều tốt để giặt khăn tắm, vì vậy chất tẩy rửa yêu thích của bạn nên hoạt động tốt.

Chỉ sử dụng thuốc tẩy khi cần thiết

Nếu khăn của bạn có vết bẩn, thuốc tẩy sẽ rất hiệu quả để làm sạch chúng. Khi giặt khăn trắng, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy chứa clo hoặc không clo. Tuy nhiên, khi giặt khăn màu, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tẩy không có clo, vì thuốc tẩy có chứa clo sẽ làm phai màu khăn sẫm màu và để lại các đốm trắng làm hỏng chiếc khăn của bạn.

Nhiệt độ phù hợp giặt khăn

Khăn có màu sáng hơn nên giặt với chế độ nước nóng. Nước nóng giúp làm sáng khăn trắng và làm sạch tốt hơn. Khăn tối màu nên được giặt bằng nước ấm. Nước ấm giúp bảo quản màu sắc và loại bỏ vi khuẩn.

Chọn nhiệt độ giặt khăn tắm phù hợp
Chọn nhiệt độ giặt khăn tắm phù hợp

Sản phẩm: Khăn tắm quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè

Hướng dẫn làm khô khăn tắm đúng cách

Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc để khăn khô tự nhiên trong không khí. Để sử dụng máy sấy tại nhà, bạn chỉ cần chọn chu trình thông thường hoặc tự động để tối đa hóa độ mềm mượt, vì sấy quá khô có thể làm hỏng các sợi vải mỏng manh. Khi chu kỳ hoàn tất, hãy lấy khăn ra ngay lập tức và gấp để ít nếp nhăn hơn.

Để làm khô khăn trong không khí, hãy đặt chúng phẳng trên giá phơi bên trong hoặc treo chúng ngoài trời trên dây phơi. Phơi khăn khô tự nhiên trong không khí có thể khiến chúng hơi cứng hơn so với việc dùng máy sấy.

Cách phơi khăn tắm
Cách phơi khăn tắm

Tham khảo sản phẩm: Bộ khăn tắm khách sạn

Một số lưu ý khi sử dụng khăn tắm

Dưới đây là một số lưu ý trong việc vệ sinh, bảo quản khăn tắm lâu bền.

Bao lâu nên giặt khăn tắm?

Khăn tắm nên được giặt ba đến bốn ngày một lần. Sử dụng khăn tắm lâu hơn thời gian này có thể khiến bạn tiếp xúc với vi khuẩn.

Cách bảo quản khăn tắm

Gấp khăn sạch và cất trong tủ đựng đồ vải, giá phòng tắm hoặc ngăn kéo. Điều quan trọng là bạn không được cất giữ khăn ẩm. Luôn đảm bảo làm khô khăn thật kỹ trước khi cất giữ bảo quản để tránh nấm mốc hình thành.

Cách bảo quản khăn tắm
Cách bảo quản khăn tắm

Cách làm mềm khăn tắm

  • Bỏ qua nước xả vải trong mỗi lần giặt khác để tránh sáp tích tụ trên khăn có thể làm giảm khả năng thấm hút và độ mềm mại.
  • Đừng ủi khăn! Sức nóng này sẽ chỉ làm hỏng và làm phẳng các sợi vải khiến chúng trở nên kém mềm mại.

Cách giặt khăn tắm mới

Luôn nhớ giặt khăn mới trước khi sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng chỉ một nửa lượng bột giặt khuyến nghị khi giặt khăn mới. Ngoài ra, thêm ½ cốc giấm trắng vào nước giặt để có kết quả làm sạch tốt nhất. Thêm giấm cùng với bột giặt sẽ loại bỏ cặn bột giặt, làm cho khăn mới của bạn mềm và bông. https://conkhoemevui.vn/

Tham khảo địa chỉ: công ty sản xuất khăn tắm uy tín hiện nay

Bài viết cùng chuyên mục