T5, 03 / 2023 1:57 sáng | invn_admin

Cửa sổ điện trên VF e34 đóng/mở với một vài thao tác đơn giản bằng công tắc trên tay nắm cửa. Tuy nhiên, do tần suất sử dụng thường xuyên, bộ phận này có thể gặp trục trặc về mô tơ, bánh răng,… Để đảm bảo an toàn, chủ xe nên tìm hiểu nguyên nhân […]

Cửa sổ điện trên VF e34 đóng/mở với một vài thao tác đơn giản bằng công tắc trên tay nắm cửa. Tuy nhiên, do tần suất sử dụng thường xuyên, bộ phận này có thể gặp trục trặc về mô tơ, bánh răng,… Để đảm bảo an toàn, chủ xe nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

  Trang bị cửa sổ điện trên VF e34 tiện nghi, hiện đại

VinFast trang bị cửa sổ điện trên VF e34 tích hợp nhiều tính năng điều chỉnh hiện đại, dễ dàng sử dụng

1. Tìm hiểu chức năng cửa sổ điện của ô tô điện VF e34

Cửa sổ điện trên xe VinFast VF e34 được thiết kế với nhiều chức năng hữu ích, đem đến trải nghiệm lái an toàn cho người dùng như:

 • Công tắc khóa cửa sổ điện: Cho phép người lái tắt chức năng điều khiển cửa sổ điện. Chức năng này được khuyến nghị sử dụng khi có trẻ em ngồi ở hàng ghế sau, tránh trường hợp mở cửa sổ điện và thoát ra ngoài trong khi xe đang di chuyển.
 • Chức năng an toàn chống kẹp: Nếu gặp phải lực cản khi đang tự động đóng, chuyển động của cửa sổ điện sẽ dừng lại, sau đó trở về vị trí mở hoàn toàn.
 • Bảo vệ quá tải: Nếu vận hành liên tục trong thời gian ngắn, cơ cấu điện của cửa sổ sẽ tự ngắt trong một khoảng thời gian nhất định để tránh tình trạng bị quá nhiệt.

VF e34 xe điện được trang bị cửa sổ điện

Cửa sổ xe điện giúp hỗ trợ đóng/mở cửa sổ tiện lợi, nâng cao độ an toàn với các chức năng chống kẹt, khóa cửa sổ 

2. Hướng dẫn 2 cách điều khiển cửa sổ điện trên VF e34 đơn giản

2.1. Sử dụng công tắc trên tay nắm cửa để điều khiển cửa sổ điện VF e34

Ô tô điện VF e34 trang bị bảng điều khiển bên phía người lái với các nút bấm vật lý hỗ trợ điều chỉnh hệ thống cửa sổ điện trên xe, cụ thể:

 1. Công tắc cửa sổ điện phía lái xe
 2. Công tắc cửa sổ điện hành khách phía trước
 3. Công tắc cửa sổ điện bên trái phía sau
 4. Công tắc cửa sổ điện bên phải phía sau
 5. Công tắc khóa/mở cửa sổ điện phía sau
 6. Chỉ báo công tắc khóa/mở cửa sổ điện phía sau

Điều khiển cửa sổ điện VF e34 với 6 với công tắc

6 công tắc cửa sổ điện trên VinFast VF e34 giúp người điều khiển xe thao tác dễ dàng, thuận tiện

Công tắc cửa sổ điện trên VF e34 có 2 chế độ hoạt động gồm:

 • Chế độ lên/xuống bình thường: Nhấn công tắc điều chỉnh nâng lên/đẩy nhẹ xuống, cửa sổ điện sẽ đóng/mở cho đến khi nhả nút công tắc hoặc khi cửa sổ điện đạt đến vị trí cao/thấp nhất. 
 • Chế độ lên/xuống tự động: Nhấn nút nâng lên/đẩy xuống hoàn toàn các công tắc điều khiển, cửa sổ điện sẽ đóng/mở cho đến khi đạt đến vị trí cao nhất/thấp nhất.

Trong quá trình sử dụng nút công tắc, người dùng cần lưu ý:

 • Nếu vận hành liên tục cửa sổ điện trong khoảng thời gian ngắn, cơ cấu điện của cửa sổ sẽ ngắt trong một khoảng thời gian để tránh công tắc bị quá nhiệt.
 • Trước khi đóng cửa sổ điện, hãy đảm bảo không có ai ở gần cửa. 
 • Đảm bảo đầu, tay và các bộ phận khác trên cơ thể của hành khách đều ở bên trong xe để tránh rủi ro ngoài ý muốn.
 • Không cho phép trẻ em sử dụng công tắc cửa sổ điện mà không có sự giám sát của người lớn. Hành khách nên khóa cửa sổ điện để ngăn trẻ nghịch cửa dẫn đến mất an toàn trong quá trình vận hành.
 • Chủ phương tiện cần mang theo chìa khóa khi rời khỏi xe.

2.2. Sử dụng chìa khoá điều khiển từ xa để điều khiển cửa sổ điện VF e34 bằng

Chủ phương tiện có thể thao tác đóng/mở cửa sổ điện trên VF e34 thông qua chìa khóa điều khiển từ xa như sau:

 • Nhấn và giữ nút Mở khóa (1) trên chìa khóa lâu hơn 1.5 giây để mở tất cả cửa sổ điện trên xe. (Thực hiện khi xe đứng yên)
 • Nhấn và giữ nút Khóa (2) trên chìa khóa lâu hơn 1.5 giây để đóng tất cả cửa sổ điện trên xe

Điều khiển cửa sổ điện trên ô tô điện vf e34 bằng chìa khóa

Người lái có thể điều khiển đóng/mở tất cả cửa sổ điện đồng thời bằng chìa khóa điện

3. Tìm hiểu một số lỗi thường gặp của cửa sổ điện trên VF e34 và hướng dẫn cách khắc phục

3.1. Các lỗi cửa sổ điện thường gặp 

Trong quá trình sử dụng, cửa sổ điện có thể gặp trục trặc, ảnh hưởng đến trải nghiệm lái cũng như sự an toàn của người dùng. Các lỗi cơ bản khi sử dụng cửa sổ điện bao gồm:

 • Mô tơ hỏng: Khi nhấn nút điều khiển, cửa sổ điện không phát ra âm thanh cũng không hoạt động lên/xuống.
 • Bánh răng bị mòn: Tuổi thọ của bánh răng bị ảnh hưởng bởi hoạt động vận hành lên/xuống của cửa sổ điện. Do đó, bánh răng sẽ bị mòn theo thời gian.
 • Dây cáp bị đứt hoặc kẹt trong trục xoắn: Khi nhấn nút điều khiển, cửa sổ điện không lên/xuống hẳn mà chỉ dừng lại giữa chừng đồng thời phát ra tiếng động nhỏ.

3.2. Cách kiểm tra và khắc phục lỗi cửa sổ điện 

Trường hợp cửa sổ xe điện VinFast VF e34 bị lỗi, người dùng cần tiến hành kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời. Nếu cửa sổ xe điện không tự động đóng khi dùng công tắc điều khiển, khách hàng có thể tái khởi động lại với các bước như sau:

 • Bước 1: Đóng cửa xe;
 • Bước 2: Bật khóa điện;
 • Bước 3: Đóng kín cửa sổ điện, kéo và giữ công tắc điều khiển thêm khoảng 2 giây;
 • Bước 4: Lặp lại các bước trên với từng cửa sổ;

Lưu ý:

 • Trong quá trình tái khởi động, cửa sổ điện không có chức năng chống kẹp. Người dùng không sử dụng bất kỳ bộ phận nào của xe hoặc các vật khác để cản trở việc đóng cửa sổ điện để hạn chế hư hại và ảnh hưởng đến kết quả của quá trình tái khởi động. 
 • Nếu tái khởi động mà hệ thống cửa sổ điện vẫn bị lỗi, khách hàng cần mang đến xưởng dịch vụ của VinFast để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra, khi phát hiện cửa sổ điện bị lỗi, chủ xe nên kiểm tra và khắc phục lỗi cửa sổ điện bằng cách:

 • Thay cầu chì: Nếu cửa sổ điện không hoạt động, khách hàng có thể kiểm tra, thay cầu chì, sau đó khởi động lại hệ thống.
 • Tháo vỏ bọc cửa xe: Dùng dụng cụ thích hợp để tháo các ốc vít được dùng để cố định cửa sổ điện. Khách hàng cần ghi nhớ vị trí của các điểm gắn ốc để thao tác chính xác.
 • Kiểm tra dây cáp và kết nối: Nếu dây cáp bị kẹt, hãy điều chỉnh dây về vị trí ban đầu.
 • Kiểm tra dây nối: Nếu dây nối và công tắc bị xuống cấp, người dùng cần thay thế càng sớm càng tốt để đảm bảo vận hành thông suốt.
 • Kiểm tra miếng đệm cửa xe: Nếu miếng đệm bị lỏng, hãy điều chỉnh các dây về vị trí chính xác. Nếu bị hỏng, hãy thay thế miếng đệm mới.
 • Thay thế mô tơ mới: Với trường hợp này, khách hàng không nên tự ý xử lý mà cần đưa xe đến trung tâm sửa chữa của VinFast để được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ.
 • Lắp lại các chi tiết liên quan đến cửa số điện: Người dùng cần sắp xếp và lắp đặt các thiết bị về lại vị trí ban đầu một cách chính xác để đảm bảo an toàn vận hành.

Khắc phục lỗi cửa sổ điện ô tô VinFast VF e34

Khắc phục lỗi cửa sổ ô tô điện VF e34 bằng cách kiểm tra miếng đệm cửa xe (Nguồn: Sưu tầm)

Cửa sổ điện trên VF e34 với nhiều chức năng an toàn, hiện đại góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. Vận hành liên tục nên cửa sổ điện bị hao mòn là tình trạng không thể tránh khỏi. Chủ xe cần sớm có giải pháp khắc phục kịp thời giúp  xe vận hành hiệu quả, an toàn trên mọi hành trình.

Khách hàng đặt cọc VF e34 ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Việt sẽ có cơ hội trải nghiệm các tính năng thông minh vượt trội. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thông tin và đặt cọc VF 5 Plus để đón đón tương lai di chuyển xanh và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ VinFast Vietnam.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com

Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

Cửa sổ điện trên VF e34

 

Bài viết cùng chuyên mục