CN, 03 / 2020 2:37 chiều | invn_admin

Trong thời gian gần đây món bánh đậu xanh hình trái cây đang làm mưa làm gió trên thị trường. Món bánh này vừa có vẻ ngoài đẹp hút mắt vừa có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được công thức làm món bánh đậu xanh […]

Trong thời gian gần đây món bánh đậu xanh hình trái cây đang làm mưa làm gió trên thị trường. Món bánh này vừa có vẻ ngoài đẹp hút mắt vừa có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được công thức làm món bánh đậu xanh này nhé!

Cách làm món bánh đậu xanh hình trái cây không hề khó. Các bạn chỉ cần bớt chút thời gian cuối tuần là có thể làm được chiếc bánh yêu thích:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250gr đậu xanh cà vỏ

– 300gr đường

– 100gr dầu ăn

– Xíu muối

– 3 thìa nước cốt dừa

– 25gr rau câu giòn

– Màu thực phẩm

– 500ml nước

– Khuôn tạo hình

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn cho đậu xanh vào vo sạch. Sau đó bạn ngâm vào nước chừng 2-4 tiếng cho nở mềm ra. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào xửng hấp cho đỗ chín mềm ra.

Bước 2: Đậu xanh chín các bạn cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Các bạn cho đậu xanh vào đảo cùng với nước cốt dừa,d dường, dầu ăn. Dùng thìa đảo đều cho đến khi đậu xanh đặc và khô lại.

Bước 4: Trộn màu cho đậu xanh. Các bạn đợi cho đậu xanh vào nguội bớt sau đó chia ra thành nhiều phần nhỏ. Tiếp đến bạn dùng màu thực phẩm cho vào mỗi phần đậu xanh để riêng.

Bước 5: Bạn lấy từng ít một đậu xanh nặn thành hình trái cây to nhỏ và hình dạng khác nhau theo sở thích. Hiện nay, người ta đã bán khuôn tạo hình trái cây nên các bạn có thể mua về làm rất đơn giản.

Bước 6: Các bạn cho thêm khoảng 500ml nước vào rồi trộn cùng với thạch rau câu sau đó khuấy đều lên để bột tan hết rồi các bạn cho đun sôi trong vòng vài phút mới tắt bếp.

Bước 7: Các bạn nhúng các loại trái cây đã nặn vào nước rau câu vừa nấu xong sau đó để nguội. Chiếc bánh đậu xanh sẽ có độ bóng và đẹp hơn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món bánh đậu xanh trái cây khi đạt thành phẩm sẽ có màu sắc nổi bật xanh, đỏ, vàng, tím…Bề ngoài của bánh hết sức bóng bẩy. Thơm mùi đậu xanh đặc trưng và vị ngọt nhẹ dịu hấp dẫn.

Loại bánh đậu xanh này ngon nhất khi ăn lúc nguội. Bánh ngon nhất ăn trong ngày. Nếu ăn không hết các bạn có thể để vào tủ mát bảo quản. Nhưng sau khi ăn xong cần giã đông mới ăn để cho bánh mềm.

 

Bài viết cùng chuyên mục