T4, 01 / 2020 3:26 sáng | invn_admin

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng lò vi sóng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào lò vi sóng. Lò vi sóng […]

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng lò vi sóng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào lò vi sóng.

Lò vi sóng hết sức tiện dụng khi dùng để đun, hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng lò vi sóng và tuyệt đối không được cho 6 thứ sau đây:

Hộp đựng đồ ăn sẵn

Dù bạn lười biếng thế nào bạn cũng không nên cho hộp đựng đồ ăn sẵn vào quay trong lò vin sóng. Vì những đồ đựng này thường làm bằng chất liệu rẻ tiền sẽ không chịu được mức nhiệt độ cao của lò vi sóng. Hơn nữa, trong quá trình nóng chảy còn sinh ra nhiều chất độc có hại cho sức khỏe con người.

Vì thế khi bạn muốn hâm nóng hãy bỏ thức ăn ra khay, bát chuyên dùng cho lò vi sóng và quay. Như vậy vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại giữ cho lò vi sóng bền đẹp hơn.

Các loại hộp nhựa

Không phải loại hộp nhựa nào cũng có thể cho vào lò vi sóng được. Các bạn cần lưu ý đọc ký hiệu dưới đáy hộp. Nếu hộp có cho phép sử dụng trong lò vi sóng mới được dùng. Nếu hộp không có chứng nhận dùng cho lò vi sóng được tuyệt đối không dùng. Vì trong quá trình quay các hạt vi nhựa có thể bị giải phóng ra và thấm vào đồ ăn của bạn.

Tất cả các loại trứng

Các nhà khoa học khuyến cáo, tất cả các loại trứng không được cho vào lò vi sóng. Bởi vì lò hoạt động với nguyên lý làm nóng siêu nhanh nên trứng sẽ đều bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng lò vi sóng. Qủa trứng có thể bị tác động nhiệt quá mạnh dẫn đến nổ tung, nứt vỡ.

Túi giấy Kraft

Túi giấy Kraft đây là loại túi giấy khá thân thiện với môi trường nên được sử dụng nhiều trong bọc thực phẩm. Tuy nhiên, khi mua đồ ăn để trong túi giấy các bạn không nên cho túi này vào quay lò vi sóng có thể xảy ra hỏa hoạn.

Không sử dụng giấy nhôm, giấc bạc

Việc không sử dụng các vật dụng kim loại cũng như giấy nhôm trong lò vi sóng luôn được các nhà sản xuất khuyến cáo ngay khi bạn mua lò nhưng không ít người đôi khi vẫn mắc sai lầm, gây sự cố cháy nổ, hỏng lò. Bạn hãy nhớ nhé, đừng bao giờ để đồ vật kim loại vào lò vi sóng nhé.

Trên đây là 6 loại đồ  vật cần tránh không được bỏ vào lò vi sóng cho các bạn tham khảo. Hy vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục