T7, 11 / 2016 8:31 sáng | invn_admin

Ngô luộc không chỉ là một món ăn ưa thích của mọi người hiện nay mà còn là loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của bạn, cùng tìm hiểu tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào nhé. 1. Ngô luộc tốt cho […]

Ngô luộc không chỉ là một món ăn ưa thích của mọi người hiện nay mà còn là loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của bạn, cùng tìm hiểu tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào nhé.

1. Ngô luộc tốt cho hệ tiêu hóa

Tác dụng đầu tiên của ngô luộc tốt cho sức khỏe chính là giúp bạn tăng cường hoạt động cho hệ tiêu hóa cực tốt, đặc biệt bên trong ngô có hàm lượng chất xơ không hòa tan tương đối cao, đây là hoạt chất giúp bạn tiểu tiện dễ dàng hơn nhiều.

Những tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn

Dưỡng chất này giúp tăng cường cho sự phát triển của vi khuẩn và cực có lợi cho ruột già của bạn, giúp giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh về đường ruột của cơ thể.

Trong trường hợp bạn bị đầu bụng, khó tiêu thì chỉ cần ăn một bắp ngô luộc, đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều đấy nhé.

2. Ngô luộc tốt cho phụ nữ mang thai

Ngô luộc không chỉ là một món ăn vặt thông thường mà còn là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt phụ nữ trong thời gian bầu bí nếu thường xuyên bổ xung ngô luộc có thể giúp bạn bổ sung thêm dưỡng chất folate cho cơ thể, đây là dưỡng chất giảm thiểu nguy cơ sảy thay và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, dưỡng chất này có rất nhiều trong ngô luộc

Thường xuyên ăn ngô luộc còn giúp bà bầu lẫn thai nhi phát triển khỏe mạnh, không phải dùng tới viên folate dạng nén mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Quà tặng sinh nhật công ty đối tác

Quà tặng trung thu cho khách hàng

3. Ngô luộc phòng chống ung thư hiệu quả

Ngô luộc cũng là thực phẩm có công dụng phòng chống ung thư cực tốt, đây được xem là nguồn thực phẩm giúp bạn chống oxu hóa cho cơ thể.

Những tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong ngô luộc cùng với lượng beta crytoxanthin dồi dào giúp bạn chống ung thư phổi cực hiệu qảu đấy nhé.

4. Ăn ngô luộc tốt cho mắt

Việc sử dụng nhiều ngô luộc cũng cực tốt cho mắt của bạn, bên trong ngô luộc có hàm lượng beta-carotenoid cùng với folate vô cùng dồi dào, đây chính là hai dưỡng chất giúp bạn làm chậm lại quá trình suy thoái điểm vàng.

Bên cạnh đó hàm lượng beta-carotenoid trong ngô luộc còn có thể chuyển hóa thành vitamin A cực tốt cho mắt nhé.

Những tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn

5. Ngô luộc tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Theo như những nghiên cứu y học cho thấy ngô luộc cũng là thực phẩm cực tốt cho người bị bệnh tiểu đường, những người bị bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều ngô luộc còn có công dụng giảm thiểu chỉ số đường huyết trong máu của bạn, chưa kể hàm lượng chất xơ có trong ngô luộc cũng giúp bạn làm chậm lại quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, làm hạ thấp đi lượng đường trong máu hiệu quả.

6. Chữa bệnh bằng ngô luộc

Ngô luộc còn có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn nếu bạn muốn điều trị viêm túi mật chỉ cần lấy 30g nhân trần, 100g ngô non cùng với 10g cam thảo đem nấu sau đó chắt lấy nước uống 3 lần trong ngày, ăn kèm theo ngô luộc là được.

Những tác dụng của ngô luộc tốt cho sức khỏe của bạn

Nếu muốn điều trị chậm tiêu, đầy bụng, đi ngoài ra phân sống bạn chỉ cần đem mầm ngô tán thành bột, pha thành nước uống hàng ngày là được.

Để điều trị cao huyết áp thì bạn lấy ngô non cả râu cùng bẹ đem luộc để ăn 2 lần trong ngày, uống nước ngô luộc thay nước là được.

Để chữa viêm túi mật, tắc mật và viêm gan thì chỉ cần uống nước ngô hoặc nước râu ngo, còn nếu muốn điều trị sỏi thận và các bệnh về tim thì chỉ cần ăn ngô luộc kèm với uống nước râu ngô đã được pha đặc là xong nhé.

Bài viết cùng chuyên mục