T6, 03 / 2017 7:31 sáng | invn_admin

Trong thành phần cơ thể nước chiếm gần 70% tỷ trọng của cơ thể  giúp duy trì mọi hoạt động sống hàng ngày của chúng ta. Nước giữ vai trò rất lớn trong sự vận động phát triển của cơ thể và nước được bù đắp qua đường uống là chính. Theo các chuyên gia […]

Trong thành phần cơ thể nước chiếm gần 70% tỷ trọng của cơ thể  giúp duy trì mọi hoạt động sống hàng ngày của chúng ta. Nước giữ vai trò rất lớn trong sự vận động phát triển của cơ thể và nước được bù đắp qua đường uống là chính. Theo các chuyên gia cơ thể chúng ta có thể nhịn ăn trong 7 ngày nhưng không thể không uống nước trong 2 ngày. Vậy Uống nhiều nước có tốt không?

Tác dụng của nước uống đối với cơ thể con người

Nước là thành phần quan trọng tham gia vào mọi quá trình hoạt động của cơ thể, chuyển hóa chất, tham gia vào quá trình phát triển của tế bào, duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể.

Nước sẽ giúp giảm căng thẳng: nước chiếm khoảng 70 – 80% mô não chính vì vậy nếu cơ thể bị mất nước bạn sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng, để não được hoạt động bình thường và hiệu quả hơn thì bạn nên uống đủ nước hằng ngày, uống từng ngụm nhỏ và uống nước thường xuyên.

Uống Nhiều Nước

Loại bỏ độc tố: uống nước mỗi ngày giúp cơ thể loại bỏ những độc tố ra ngoài, các độc tố được thải bỏ thông qua việc bài tiết mồ hôi hoặc đường nước tiểu. Nếu không cung cấp nguồn nước đẩy đủ và thường xuyên cơ thể sẽ dễ bị hấp thụ những chất độc do chúng không được bài tiết ra ngoài kịp thời dễ dẫn đến các bệnh vàng da, xơ gan …

Ngoài ra các nhà khoa học đã chứng minh được rằng uống nước đầy đủ mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả: tăng cường trao đổi chất, do đó bạn sẽ có cảm giác no và không thèm ăn nữa. Còn khi bạn cảm giác lạnh, cơ thể sẽ phải làm việc để làm ấm nước lên, quá trình này sẽ đốt cháy thêm calo. Thay vì sử dụng những đồ uống nhiều calo thì bạn hãy uống nước lọc. Uống nước trong bữa ăn sẽ giúp bạn không cảm thấy đói và ăn ít hơn, giảm sự thèm ăn. Uống đủ nước sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và hồng hào hơn.  Không những vậy nước sẽ giúp các bạn gái xóa đi những vết mụn, tàn nhan khó ưa. Bạn có thể thêm vào cốc nước của mình một ít nước cốt chanh tác dụng chống mụn và làn da của bạn sẽ sạch và hiệu quả hơn.

Tác dụng của uống nước

Tác dụng của nước đối với cơ thể chúng ta thì có rất nhiều. Đây được xem là thành phần nòng cốt để duy trì bất kì sự sống nào trên trái đất. Hãy biết quý giá và tiếp kiệm nguồn nước bạn đang sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục