T5, 07 / 2017 7:37 sáng | invn_admin

Tắm sai cách trong mùa hè cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới đột quỵ mà bạn không ngờ tới, vậy như thế nào là tắm sai cách ? Làm sao để không tắm sai cách ? Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây. 1. Đột quỵ do tắm khi vừa […]

Tắm sai cách trong mùa hè cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới đột quỵ mà bạn không ngờ tới, vậy như thế nào là tắm sai cách ? Làm sao để không tắm sai cách ? Cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

1. Đột quỵ do tắm khi vừa đi ngoài nắng về

Chúng ta thường có thói quen khi vừa đi ngoài nắng về là phải tắm luôn, vì lúc này cơ thể bạn thường đổ nhiều mồ hôi, thân nhiệt lúc này cũng cao nên muốn tắm ngay để làm mát cơ thể.

Tuy nhiên đây là cách tắm hoàn toàn sai lầm, bởi khi vừa đi nắng về, thân nhiệt đang cao nếu như tắm luôn có thể xuất hiện các biến chứng không tốt với sức khỏe của bạn, chưa kể hơi nước có thể ngấm qua lỗ chân lông lan vào cơ thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Truy tìm nguyên nhân đột quỵ mùa hè khi tắm sai cách

Thói quen xấu khi vừa hoạt động thể thao ngoài trời sau đó vào tắm luôn có thể khiến bạn dễ bị sốt, ho, viêm phổi hay nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện tình trạng đột quỵ, làm ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của bạn đấy nhé.

2. Nằm điều hòa ngay sau khi tắm

Việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm cũng là cách tắm sai lầm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, điều này có thể làm thân nhiệt cơ thể bị đột ngột biến đổi, làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu bên trong cơ thể.

Ngoài ra thói quen nằm điều hòa ngay su khi tắm còn gây tác động xấu tới các hoạt động của tim, gây ảnh hưởng xấu tới huyết áp mà nghiêm trọng hơn có thể gây đột quỵ cho bạn nếu không chú ý.

3. Tắm bằng nước quá lạnh gây đột quỵ

Truy tìm nguyên nhân đột quỵ mùa hè khi tắm sai cách

Mùa hè là thời điểm không khí nắng nóng oi bức, điều này làm cho khá nhiều người thường có sở thích sử dụng nước lạnh để tắm khi trời nóng, nhằm đánh tan cái nóng nực và oi bức của mùa hè.

Nhưng trên thực tế, việc dùng nước quá lạnh để tắm có thể làm co lại các mạch máu có trong cơ thể bạn, gây ảnh hưởng cực xấu tới việc lưu thông máu bên trong cơ thể.

Riêng với những người có tiền sử bị bệnh tim, bị cao huyết áp hay cơ bản sức khỏe vốn suy yếu từ trước nếu như tắm dưới nước quá lạnh, sự thay đổi thân nhiệt đột ngột còn có thể khiến bạn dễ bị đột quỵ hơn, vì vậy bạn càng cần phải chú ý.

Tốt nhất trong thời điểm nắng nóng này, chỉ nên tắm nước mát hoặc tốt nhất là tắm nước hơi ấm một chút để đảm bảo bảo vệ sức khỏe được hiệu quả nhất.

4. Tắm đêm có thể gây đột quỵ

Truy tìm nguyên nhân đột quỵ mùa hè khi tắm sai cách

Có không ít người thường giữ cho mình thói quen tắm đêm trước khi đi ngủ, mặc dù điều này có thể làm cơ thể bạn thoải mái và giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng đây lại là cách tắm sai lầm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Việc tắm đêm trước khi đi ngủ là tác nhân chính khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh hơn, vì tắm đêm làm cho các tĩnh mạch trong cơ thể bị giãn ra, huyết áp trong cơ thể cũng giảm xuống gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra thường xuyên tắm đêm còn khiến bạn dễ có nguy cơ bị trúng gió hơn, mà nghiêm trọng hơn chính là tình trạng bị đột quỵ ngoài ý muốn.

 

Bài viết cùng chuyên mục