T2, 07 / 2017 7:14 sáng | invn_admin

Điều trị nhiệt miệng mùa hè bằng các bài thuốc dân gian là cách hay phòng chống nhiệt miệng hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn cùng gia đình trong mùa nóng này. Cùng tìm hiểu các bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè dưới đây nhé. […]

Điều trị nhiệt miệng mùa hè bằng các bài thuốc dân gian là cách hay phòng chống nhiệt miệng hiệu quả, không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn cùng gia đình trong mùa nóng này.

Cùng tìm hiểu các bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè dưới đây nhé.

1. Trị nhiệt miệng bằng nước khế chua

Uống nước khế chua để trị nhiệt miệng là một trong những cách trị nhiệt miệng hay trong mùa hè này, vừa đơn giản, hiệu quả lại cực dễ làm.

Với cách trị nhiệt miệng bằng nước khế chua bạn chỉ cần lấy khoảng 3 quả khế tươi, sau đó rửa sạch rồi đem khế giã nát.

Truy tìm bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè hiệu quả tại nhà

Tiếp theo bạn đổ phần khế giã nát vào trong nồi, đổ ngập mặt nước để đun sôi khoảng một lúc, đợi tới khi nước nguội thì dùng nước này để ngậm và nuốt dần là được.

Với phương pháp này bạn chú ý ngậm nhiều lần trong ngày sẽ có hiệu quả tuyệt đối.

2. Trị nhiệt miệng bằng lá rau ngót

Lá rau ngót cũng là loại rau có công dụng hạ nhiệt và điều trị nhiệt miệng hiệu quả hơn nhiều.

Với cách trị nhiệt miệng này bạn chỉ cần lấy lá rau ngót rửa thật sạch, đem lá rau ngót giã nát sau đó ép lấy nước cốt, hòa thêm với một chút mật ong là được nhé.

Truy tìm bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè hiệu quả tại nhà

Sau khi làm xong bạn dùng bông để thấm hỗn hợp nước cốt rau ngót cùng mật ong, bôi hỗn hợp này lên khu vực bị nhiệt, lở loét và sưng đau là được.

Với cách làm này để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên bôi từ 2 tới 3 lần mỗi ngày. Công dụng của lá rau ngót chính là làm mát huyết, lợi tiểu, hoạt huyết và giải độc hiệu quả, còn mật ong có tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn cực cao, giúp phòng ngừa và điều trị nhiệt miệng tốt hơn.

3. Trị nhiệt miệng bằng cà chua

Sử dụng cà chua để trị nhiệt miệng là giải pháp cực hay giúp ngăn ngừa nhiệt miệng hiệu quả hơn trong mùa hè này.

Truy tìm bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè hiệu quả tại nhà

Theo như Đông y thì cà chua là thực phẩm có vị chua, tính bình và hơi ngọt, công dụng chủ yếu chính là thanh nhiệt và giải độc cơ thể, vì vậy sử dụng cà chua để điều trị nhiệt miệng trong mùa hè là phương pháp tốt nhất.

Với cà chua bạn có thể ăn sống hoặc ép lấy nước ép cà chua ngậm là được, mỗi ngày ngậm khoảng 2 tới 3 lần sẽ có tác dụng trị nhiệt miệng cực tốt.

4. Điều trị nhiệt miệng bằng vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu cũng là thực phẩm có tác dụng trị nhiệt miệng cực tốt cho bạn trong mùa nóng này, bởi vỏ dưa hấu trong Đông y là dược phẩm có tính hàn cao, có thể điều trị được các bệnh nóng trong vào mùa hè.

Truy tìm bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè hiệu quả tại nhà

Để trị nhiệt miệng bằng vỏ dưa hấu, bạn chỉ cần lấy khoảng 50g vỏ dưa hấu sao vàng lên, tán thành bột mịn rồi trộn bột vỏ dưa hấu với chút mật ong, bôi lên vùng bị nhiệt khoảng 1 tới 2 lần mỗi ngày là được.

Với tác dụng thanh nhiệt giải độc tốt, vỏ dưa hấu có thể điều trị dứt điểm nhiệt miệng cho bạn trong mùa hè.

5. Trị nhiệt miệng bằng lá húng chó

Truy tìm bài thuốc dân gian trị nhiệt miệng mùa hè hiệu quả tại nhà

Có rất ít người biết rằng lá húng chó cũng là thực phẩm có tác dụng điều trị nhiệt miệng cực cao mà bạn có thể tìm hiểu.

Để điều trị nhiệt miệng bằng lá húng chó, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 3 tới 5 lá húng chó có thể giúp bạn điều trị nhiệt miệng mùa hè tốt nhất, chỉ cần bạn đem lá húng chó rửa sạch sau đó trực tiếp nhai với nước lạnh là được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục