T6, 08 / 2017 7:14 sáng | invn_admin

Thời điểm mùa hè có rất nhiều các loại hoa quả, trái cây mà chúng ta có thể sử dụng, nhưng bên cạnh đó có không ít những trái cây gây nóng trong người mà bạn cần hạn chế dùng nhiều để tránh bị nóng trong nhé. 1. Ăn nhãn gây nóng trong người Một […]

Thời điểm mùa hè có rất nhiều các loại hoa quả, trái cây mà chúng ta có thể sử dụng, nhưng bên cạnh đó có không ít những trái cây gây nóng trong người mà bạn cần hạn chế dùng nhiều để tránh bị nóng trong nhé.

1. Ăn nhãn gây nóng trong người

Một trong những dòng hoa quả gây nóng trong người mà chúng ta không thể bỏ qua chính là nhãn, mặc dù nhãn là hoa quả ngon ngọt và được rất nhiều người yêu thích, hương vị ngọt ngào thơm nồng của nhãn cũng chinh phục khẩu vị của hầu hết người tiêu dùng.

Tổng hợp những loại trái cây gây nóng trong người bạn cần tránh mùa hè

Tuy nhiên nếu ăn nhãn quá nhiều cũng sẽ khiến bạn dễ dàng bị mẩn ngứa, nóng trong, bị mụn nhọt, chưa kể phụ nữ có thai đặc biệt không nên ăn quá nhiều nhãn, vì làm như vậy sẽ làm tổn hại tới thai nhi của bạn, thậm chí có thể dẫn tới sảy thai ngoài ý muốn nếu như bạn không theo dõi cẩn thận.

2. Ăn mận gây nóng trong

Một trong những hoa quả gây nóng trong khác mà bạn cần hạn chế không sử dụng nhiều chính là mận, mặc dù bên trong mận có rất nhiều dưỡng chất khá tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng thực chất đây lại là hoa quả có tính nóng tương đối cao, vì vậy khi bạn ăn nhiều có thể dẫn tới trường hợp bị mụn nhọt, phát ban và nóng trong.

3. Vải gây nóng trong

Vải cũng là loại quả gây nóng trong tương tự như nhãn, mặc dù đây là hoa quả phổ biến trong mùa hè, nhưng vải lại là loại quả có tính nóng, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể làm bạn dễ bị nóng trong, nổi rôm sảy hoặc mụn nhọt mà bạn không ngờ tới.

Tổng hợp những loại trái cây gây nóng trong người bạn cần tránh mùa hè

Bên cạnh đó trong vải còn có hàm lượng glucose không nhỏ, vì vậy nếu bạn ăn liên tục có thể làm cho máu hấp thu lượng đường khá lớn, thậm chí làm vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, nghiêm trọng hơn còn khiến bạn bị say vải đấy nhé.

4. Ăn nhiều na gây nóng trong

Na cũng là hoa quả gây nóng trong nếu như ăn quá nhiều mà bạn cần chú ý, bởi vì có nhiều người thường nghĩ rằng na là hoa quả có tính mát nên có thể sử dụng nhiều, trong khi thực tế na lại là dòng hoa quả gây nóng trong khá nghiêm trọng nếu dùng quá nhiều.

Chính vì vậy khi ăn na bạn nên ăn vừa phải để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

5. Xoài gây nóng trong

Xoài là hoa quả gây nóng trong mà ít người ngờ tới, mặc dù bên trong quả xoài có khá nhiều dưỡng chất cực có lợi cho cơ thể bạn, tụ tập được nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng đây lại là loại quả có tính nóng mà khi ăn quá nhiều có thể khiến cho bạn dễ bị nổi mẩn ngứa và nổi mụn.

Tổng hợp những loại trái cây gây nóng trong người bạn cần tránh mùa hè

6. Ăn mít nhiều gây nóng trong

Mít là loại quả gây nóng trong khá lớn đối với cơ thể, vì vậy mùa hè nếu ăn quá nhiều mít có thể làm bạn bị nóng trong người, thậm chí xuất hiện mụn nhọt.

Chính vì vậy khi ăn mít bạn nên hạn chế ăn nhiều, đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng nhé.

7. Sầu riêng gây nóng trong

Chúng ta không thể phủ nhận rằng sầu riêng là một trong những loại quả cực tốt cho cơ thể của bạn, bên trong sầu riêng có hàm lượng lipid cùng với glucid và protein tương đối cao, thậm chí cao hơn hẳn so với nhiều loại trái cây khác.

Ăn sầu riêng có thể giúp tăng cường khả năng sinh dục, diệt trừ giun sán, kích thích cơ thể và lọc máu tốt hơn, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị nóng trong, xuất hiện mụn nhọt, đặc biệt không được ăn sầu riêng và uống bia rượu cùng thời điểm vì càng dễ sinh nhiệt nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục