CN, 02 / 2015 9:35 chiều | invn_admin

Đối với các bác sĩ, việc tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày với bao bệnh nhân và nhiều nguồn bệnh khác nhau trong đó có các bệnh lây truyền nguy hiểm, bên cạnh việc sử dụng các dụng cụ bảo vệ bản thân, các bác sĩ luôn có bí quyết để bảo vệ bản thân […]

Đối với các bác sĩ, việc tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày với bao bệnh nhân và nhiều nguồn bệnh khác nhau trong đó có các bệnh lây truyền nguy hiểm, bên cạnh việc sử dụng các dụng cụ bảo vệ bản thân, các bác sĩ luôn có bí quyết để bảo vệ bản thân tránh xa những bệnh tật. Bạn có muốn biết không?

Sống chung với bệnh tật nhưng cơ thể các bác sĩ vẫn luôn khỏe mạnh, dưới đây là cách mà họ áp dụng để bảo vệ sức khỏe mình:

Hạn chế tiêu thụ đường

Đường cản trở khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus của bạch cầu. Dù thèm đồ ngọt đến mức nào,(mật ong nguyên chất) bạn cũng nên kiềm chế tiêu thụ đồ ngọt, nhất là trong mùa cúm.

Tiêm phòng các vacxin đầy đủ

Theo các bác sĩ, tròng mọi cách có thể thực hiện để bảo vệ sức khỏe, tiêm nừa là biện pháp hàng đầu và hiệu quả giúp ngăn ngừa tạo kháng thể miễn dịch với căn bệnh ngay từ đầu.

Vệ sinh các đồ vật trong nhà

Thường xuyên lau rửa các đồ vật trong nhà bằng nước tẩy rửa có chứa chất cồn để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và phát tán…

Bổ sung lợi khuẩn

Lợi khuẩn ở đường tiêu hóa góp phần giúp cơ thể miễn dịch, ngăn chặn các yếu tố gây bệnh. Có thể bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể bằng các món lên men chẳng hạn như kim chi, sữa chua….Tin tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp ytrung cấp dược Hà Nội mới nhất năm 2016, có lớp học ngay ngoài giờ hành chính cho sinh viên

Các bác sĩ phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nhưng vẫn giữ được sưc khỏe tốt

Tập thể dục thường xuyên nhưng không quá sức

Thể dục quá sức tăng nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp và dễ dẫn đến stress, nên duy trì các bài tập từ nhẹ nhàng tới vừa phải để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Không cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen xấu sẽ đưa vi khuẩn  gây hại vào cơ thể. Chính bởi vậy. tuyệt đối tránh cắn móng tay mỗi ngày. ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông

Nín thở khi ở gần người ốm

Hầu hết vi khuẩn xâm nhập cơ thể qua mũi hoặc miệng. Nếu ở gần người ốm hay người bên cạnh hắt hơi, hãy cố gắng tránh hít thở sâu lúc ấy mà hãy nín thở trong khoảng 10 đến 15 giây.

Hít thở không khí bên ngoài

Thỉnh thoảng mở cửa sổ hay ra ngoài một chút để hít thở khí trời tốt hơn là suốt ngày ngồi trong nhà bạn sẽ bị bưng bít và tù túng, cơ thể uể oải và mỏi mệt.(phấn hoa mật ong)

Không lạm dụng rượu

Lạm dụng rượu hay các chất khác chứa cồn khiến khả năng tiêu diệt vi khuẩn của bạch cầu, gây mất nước và rối loạn giấc ngủ.

Bài viết cùng chuyên mục