T7, 04 / 2018 4:10 sáng | invn_admin

Có những loại thực phẩm có khả năng chống viêm tự nhiên giúp cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật hiệu quả. Dưới đây là một số loại thực phẩm cho các bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhé. Thực phẩm có khả năng chống viêm sẽ giúp cơ thể […]

Có những loại thực phẩm có khả năng chống viêm tự nhiên giúp cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật hiệu quả. Dưới đây là một số loại thực phẩm cho các bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhé.

Thực phẩm có khả năng chống viêm sẽ giúp cơ thể kiểm soát và chống lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài đặc biệt là bệnh ung thư. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Ớt chuông

Ớt chuông là loại ớt có màu đỏ, vàng, xanh sở hữu các chất chống oxy hóa, chống viêm cực tốt. Loại ớt này có vị ngọt giúp bổ sung hàm lượng chất capsaicin giúp giảm viêm nhiễm và làm giảm cơn đau hiệu quả. Mọi người có thể thái nhỏ ớt chuông để làm món salad, nước sốt hoặc cho vào các món xào hay cà ri rất ngon.

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Trong quả lê có chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng làm giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm muốn giữ dáng và giảm cân. Mọi người có thể sử dụng loại quả này bằng cách ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc thái nhỏ trộn vào những món salad đều rất ngon.

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Cá thu

Cá thu cung cấp rất nhiều chất béo lành mạnh có thể giúp cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng như bệnh tim hay chứng mất trí nhớ Alzheimer. Loại cá này cũng giúp cung cấp hàm lượng vitamin B12 và vitamin D dồi dào. Những chất này khó có thể tìm thấy trong các sản phẩm tự nhiên khác. Trong quá trình chế biến cá thu các bạn cần lưu ý rằng cho thêm một số thảo dược, dầu oliu và chanh vào để tăng cường khả năng chống viêm.

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Rau chân vịt

Rau chân vịt được xem là loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng cung cấp một lượng lớn vitamin E đây là chất chống oxy hóa chống viêm cực tốt. Chất này có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các protein có khả năng gây viêm như cytokine. Rau chân vịt thường được sử dụng để trộn salad, nấu canh hoặc ăn sống kèm với các loại rau khác rất ngon.

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Trà đen

Trà đen cũng là loại trà đem lại rất nhiều lợi ích nhiều hơn trà xanh thông thường. Uống trà đen không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp bổ sung thêm nhiều chất oxy hóa chống giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra việc tiêu thụ nhiều trà đen sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cho con người.

Thực phẩm chống viêm cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài

Hạt lựu

Quả lựu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào, giảm nồng độ cholesterol và kiểm soát huyết áp hiệu quả. Một số các chuyên gia còn khẳng định, hợp chất pumicalagin có trong hạt lựu còn giúp làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn liên quan đến bệnh viêm màng não. Do đó, các bạn có thể sử dụng sinh tố lựu hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục