T6, 01 / 2015 2:06 sáng | invn_admin

Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật, không phải lúc nào cứng rắn với trẻ cũng mang lại hiệu quả nhất. Có những thời điểm dạy con bạn sẽ phải “bốc hỏa”, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu để không la mắng con. Trẻ […]

Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật, không phải lúc nào cứng rắn với trẻ cũng mang lại hiệu quả nhất. Có những thời điểm dạy con bạn sẽ phải “bốc hỏa”, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu để không la mắng con.

Trẻ làm đồ chơi tung tóe trên sàn

Trẻ em luôn thích thú khi chơi đồ chơi, chúng có thể ngồi cả ngày với đống đồ chơi bạn mua về, bạn đã xác định là sẽ phải chịu cảnh nhà cửa bừa bộn. Tuy nhiên, sẽ thực sự khó chịu tại thời điểm bạn đang rất hài lòng khi vừa dọn xong đống đồ chơi bừa bộn trên sàn nhà để chuẩn bị lau nhà những đứa con “trời đánh” của bạn lại đổ ào chúng xuống và cười khoái trí, chạy biến đi để “trốn tội”.

Đi siêu thị cùng con

Có lẽ đi siêu thị với con nhiều lần các bậc cha mẹ sẽ rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi bất đồng quan điểm với trẻ. Bạn hoàn toàn ngạc nhiên với rổ đồ khi thanh toán bởi chúng xuất hiện tòa những đồ không tên mà bạn không muốn mua nhưng con bạn lại mè nheo và rên rỉ bên cạnh “con muốn mua thứ này cơ”. Thật không dễ gì để giải quyết khi trẻ có đòi nằng nặc và giữa một môi trường công cộng xung quanh có biết bao nhiêu người. Nếu bạn không kiên nhẫn và cứng rắn thì có thể càng làm mọi chuyện trở nên rắc rối hơn.Tốt nhất nếu không muốn xảy ra tình trạng này, hãy thống nhất với con rằng sẽ mua những gì từ nhà.

Trẻ tinh nghịch và hiếu động khiến các bậc cha mẹ đôi khi phải đau đầu

Cuộc chiến ăn uống

Có lẽ không bà mẹ nào còn lạ với những tình huống gặp khi cho con mình ăn. Bạn hì hục nấu ăn mong sao trẻ thấy ngon miệng và ăn nhiều nhưng đến khi cho bé ăn, liên tục bạn phải dỗ dành và nhẹ nhàng “ăn thêm một miếng nữa đi con”, “há miệng miếng cuối cùng nhé”. .. còn trẻ luôn miệng nói “không, con không ăn”, “không, con không thích ăn” và quay mặt đi một cách phũ phàng. Dịch vụ thong tac cong, thong tac cong gia re đảm bảo, uy tín, chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá hệ thống.

Bị bôi bẩn vào áo

Bạn đã tất bật chuẩn bị, lo lắng cho từng thành viên trong gia đình để trông ai cũng gọn gàng và đẹp nhất. Một chiếc váy mới bạn vừa chuẩn bị cho trẻ để cả gia đình cùng đi chơi. Nhưng không lâu khi mặc lên người, bất ngời trẻ quệt nước mũi vào váy, nghịch bẩn và bôi lên, trông chúng thật thảm hại. Khi gặp trường hợp này, đừng cáu giận nhé, kiên nhẫn là cần thiết 

Đưa ra đủ mọi lý do để trì hoãn giờ đi ngủ

Trẻ hiếu động, ham chơi và không khi nào chịu đi ngủ đúng giờ khiến nhiều bậc cha mẹ rất bực mình. Nhiều trẻ còn đưa ra khá nhiều “chiêu trò” như “mẹ ơi, con buồn tè”, “mẹ ơi, con đói”, … Đừng cáu giận và la hét trẻ, điều này không tốt khi nuôi dạy.

 

Bài viết cùng chuyên mục