CN, 02 / 2015 9:23 chiều | invn_admin

Ai cũng nghĩ thở là đơn giản và thở sao cho thoải mái là được. Tuy nhiên, đó là một sai lầm bởi thở thở đúng cách rất tốt cho sức khỏe, sẽ giúp tránh được các vết thương mãn tính, một số vấn đề về da do lo lắng và mất ngủ. Đối với […]

Ai cũng nghĩ thở là đơn giản và thở sao cho thoải mái là được. Tuy nhiên, đó là một sai lầm bởi thở thở đúng cách rất tốt cho sức khỏe, sẽ giúp tránh được các vết thương mãn tính, một số vấn đề về da do lo lắng và mất ngủ.

Đối với mỗi cá thể sống, thở là khía cạnh quan trọng nhất đối với việc giữ gìn sức khỏe. Bạn có chắc cách mình đang thở là tốt nhất cho sức khỏe. Thở nông hay thở sâu sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Theo các nghiên cứu, hầu hết mọi người đều thở nông, ít người tập được thói quen thở sâu mỗi ngày. Hơi thở được xuất phát từ bụng chứ không phải từ lỗ mũi như nhiều người vẫn nghĩ.(mật ong nguyên chất) Đó cũng chính là lý do vì sao bạn cần thiết phải thở sâu mỗi ngày. Thở sâu có tác dụng rất tốt cho cơ thể bạn, việc thở sâu đều đặn có thể giúp tăng dung tích của phổi mỗi ngày, lượng máu lên não cũng được tăng cường và bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và tinh thần tốt lên mỗi ngày.

Thở đúng cách giúp bạn có được một sức khỏe tốt

Hãy tham khảo 3 cách thở dưới đây theo ý kiến của các chuyên gia khuyên:

Cách 1

Hít và thở thật thoải mái, có sự chuẩn bị. Đầu tiên, hãy hít vào một hơi thật sâu tiếp đó thở ra bằng cách phát âm OM kéo dài. Khi thực hiện nhưu vậy, hơi thở của bạn sẽ tự động kéo dài, lồng ngực bị rung động và tác động lên cả hốc mũi. Bạn sẽ cảm nhận được âm thanh “ohh…” và “Mmmm…”. Sau mỗi lần hít thở như vậy, bạn sẽ có cảm giác thật sảng khoái và thoải mái.

Cách 2

Giống như một tiếng huýt sáo hay tiếng sóng vỗ, cách thở này âm thanh sẽ phát ra từ cuống họng bởi khi hít thở cổ họng sẽ co thắt nhẹ và nhả chậm một cách từ từ và nhẹ nhàng.(phấn hoa mật ong) Trong tiếng Phạn, cách thở này được biết đến là  “hơi thở chiến thắng”.

Cách 3

Cách thở từng lỗ mũi. Vơi cách thở này cho phép sự “phối hợp” giữ hai bên não với nhau. Từng mũi trái và mũi phải hít vào khi thở ra sẽ tác động lên phần não ngược lại. Khi bạn ấn lỗ mũi bên phải thì hơi thở  thoát ra bên trái, não trái của bạn sẽ được khí oxy tiếp cận. Ngược lại, khi bạn ấn lỗ mũi bên trái, não bên phải sẽ được tiếp nhận oxy.

 

Bài viết cùng chuyên mục