T3, 06 / 2016 10:39 sáng | invn_admin

Giấc ngủ thì thường chiếm khoảng 1/3 thời gian của chúng ta, chính vì thế, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng. Giấc ngủ có vai trò như thế nào và có ảnh hưởng gì ? Tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da của bạn như thế nào? Chúng ta cùng tìm […]

Giấc ngủ thì thường chiếm khoảng 1/3 thời gian của chúng ta, chính vì thế, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng. Giấc ngủ có vai trò như thế nào và có ảnh hưởng gì ? Tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da của bạn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vai trò của giấc ngủ đối với làn da

Giấc ngủ thường đóng vai trò rất quan trọng tới làn da, vóc dáng cũng như sắc đẹp của bạn. Dù cho bất kể là bạn dùng những mỹ phẩm hay những chất dinh dưỡng như thế nào thì cũng không thể so được với những tác dụng của giấc ngủ đối với việc bảo vệ sắc đẹp.

Những bạn  gái thì thường lưu ý nhé, đặc biệt là những bạn là sinh viên vẫn đang còn đi học, những bạn nữ chưa lập gia đình đang đi làm hay những chị em mới lập gia đình đang còn có con nhỏ thì nên chú ý đến giấc ngủ của mình.

Chỉ cần một đêm bạn bị mất ngủ hay bị thiếu ngủ thì bạn sẽ có những hậu quả rất xấu đến với bản thân, đó chính là sự xuất hiện của những làn da bị tái xám, trắng nhợt nhạt hay một đôi mắt thâm quầng.

Nếu như tình trạng thiếu ngủ cứ thường xuyên xảy ra thì da bạn sẽ không thể đủ lượng máu cũng như việc trao đổi chất, những khả năng thay thế đào thải của da bị gặp trở ngại và làm cho làn da của bạn có khả năng bị lão hóa là rất nhanh.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da

Như thế chúng ta có thể thấy rằng, mất ngủ chính là nguyên nhân chính gây ra việc điều tiết của da bị rối loạn và làm cho làn da của bạn trông trở nên xấu đi, thiếu sức sống.

Đồng thời khi chúng ta cứ kéo dài tình trạng mất ngủ thường xuyên thì sẽ làm cho chúng ta thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi và không muốn làm bất cứ một việc gì hết.

Nếu như bạn muốn có một làn da khỏe mạnh, tươi tắn và tràn đầy sức sống thì ngay bây giờ hãy lập ra cho mình một thời gian biểu, một chế độ làm việc nghỉ ngơi và ngủ thích hợp nhất, đầy đủ theo những quy luật của tự nhiên hay những quy luật về thời gian, sự sống con người.

Khi bạn có thể làm cho mình được những yếu tố trên thì chắc chắn là những bạn nữ sẽ có thể kéo dài thêm tuổi thọ cho làn da của mình cũng không bị lão hóa sớm và luôn được tươi sáng hồng hào.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da

Tại sao lại nó là ngủ đủ và khoa học

Chúng ta thường nói ngủ đủ và khoa học bởi lẽ nếu như bạn thường thiếu ngủ hay là ngủ quá nhiều thì sẽ làm cho tình trạng rối loạn nội tiết bị diễn ra, ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn.

Những chuyên gia thường khuyến cáo một ngày chúng ta không nên ngủ quá 8 tiếng và ít hơn 4 tiếng. Thời gian thích hợp để chúng ta ngủ tốt cho làn da chính là từ 10 tối đến 4 giờ sáng hôm sau.

Chính vì thế mà khi chúng ta đi ngủ sớm và dậy từ sớm thì rất có ích cho làn da của bạn, có thể làm cho chúng ta tránh được những tình trạng mệt mỏi và căng thẳng không cần thiết.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với làn da

Bạn hãy tạo ra cho mình một thói quen sống một cách khoa học sẽ giúp cho bạn không những là có một sức khỏe thật tốt mà còn làm cho bạn có một làn da khỏe mạnh và tươi sáng hồng hào hơn.

Hãy ngủ đúng tư thế, đủ giấc để có một làn da đẹp

Để có thể có một giấc ngủ ngon hơn thì bạn cần phải chú ý đến những không gian cũng như những môi trường không khí ở trong phòng ngủ của mình, hay những thói quen khi ngủ.

Ngủ đủ giấc thì thường phải sâu, muốn được như thế thì trước khi chúng ta đi ngủ thì tuyệt đối là không được uống những chất kích thích như cà phê, ca cao hay là hút thuốc lá. Đặc biệt là chúng ta không nên ăn uống quá no trước khi chúng ta đi ngủ.

Những tư thế nằm ngủ cũng cần đúng và phải tìm cho mình một tư thế thoải mái nhất. Chúng ta hãy lựa chọn cho mình tư thế nằm ngửa và kê gối thấp, không nên cuốn lô hay kẹp tóc khi chúng ta ngủ.

Để có thể sở hữu cho mình một là da khỏe đẹp thì ngay từ bây giờ bạn hãy chú ý và quan tâm đến giấc ngủ của mình đi nhé!


Bài viết cùng chuyên mục