T2, 09 / 2015 3:23 sáng | invn_admin

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện lý tưởng để các bệnh về hô hấp phát sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh những căn bệnh hô hấp khó chịu với "thần dược" quả lê. Lê còn được gọi là mật văn, ngọc nhũ hoặc khoái quả…. Theo y dược học cổ […]

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện lý tưởng để các bệnh về hô hấp phát sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh những căn bệnh hô hấp khó chịu với "thần dược" quả lê.

Lê còn được gọi là mật văn, ngọc nhũ hoặc khoái quả…. Theo y dược học cổ truyền, loại quả này có vị chua, tính mát, công dụng thanh nhiệt, giáng hỏa, nhuận phế, giảm ho, tiêu đờm, thanh tâm, dưỡng huyết, sinh tân dịch, tiêu độc, nhuận trường. Đây là loại "bách quả chi tông" về thanh nhiệt tiêu độc, tư âm nhuận táo, có thể chữa được gần hết các bệnh ở đường hô hấp.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kínCách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

qua-le

Dưới đây là một số công thức phòng trị bệnh hô hấp với quả lê đơn giản nhất:

1. Cao lê

Ninh nhừ 1,5kg lê (đã bỏ vỏ, bỏ hạt), trộn đều với mật ong, đánh nhuyễn rồi cho vào lọ thủy tinh kín nắp để bảo quản. Mỗi lần lấy khoảng 2 thìa cà phê, hòa với nước sôi rồi uống. Cách này trị họng khô, ho có đờm lẫn máu, khản tiếng.

2. Lê ép hoặc xay

sinh-to-le

Gọt vỏ lê, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, ép lấy nước, có thể uống nguyên chất hoặc pha thêm chút đường, sữa cho dễ uống. uống tươi nguyên chất hoặc cho thêm đường hoặc sữa. Thức uống này chữa khô họng, khô miệng, khản tiếng do ho.

3. Lê – gừng

le-gung

Phương pháp tương tự như trên, có điều cho thêm chút nước gừng. Công thức này dùng cho trường hợp ho có đờm đặc vàng.

Bài viết cùng chuyên mục