T2, 09 / 2015 3:26 sáng | invn_admin

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện lý tưởng để các bệnh về hô hấp phát sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh những căn bệnh hô hấp khó chịu với "thần dược" quả lê. 4. Nước lê – ngó sen Ép 500g lên lấy nước; trộn với nước ép 500g ngó […]

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện lý tưởng để các bệnh về hô hấp phát sinh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh những căn bệnh hô hấp khó chịu với "thần dược" quả lê.

4. Nước lê – ngó sen

le-ngo-sen

Ép 500g lên lấy nước; trộn với nước ép 500g ngó sen, uống thay nước lọc. Phương pháp này trị họng khô khát, ho khan.

5. Lê – la hán

le-la-han

Lấy 1 quả lê, 1/2 quả la hán, thái nhỏ rồi sắc lấy nước uống. Loại nước này dùng cho những người thường xuyên phải phát âm như giáo viên, ca sĩ, và người có âm hư nội nhiệt. ads: Cách trị nám tàn nhang, trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất tại Placencare, đảm bảo an toàn, uy tín.

6. Lê – củ cải

le-cu-cai

Nguyên liệu: 1kg lê; 1kg củ cải trắng; 250g gừng sống; 250g sữa đặc; 250g mật ong. 

Cách làm: Củ cải, lê, gừng ép riêng để lấy nước cốt. Cho nước củ cài vào nồi, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tới khi nước cô lại, sền sệt như keo. Tiếp đến, cho sữa nóng, nước gừng, mật ong vào khuấy đều, đun nhỏ lửa, sôi thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội thì đổ vào bình thủy tinh dùng dần.

Phương pháp này thích hợp với chứng phế âm hư nhược, sốt về chiều, ho kéo dài, đờm ít và đặc, tiểu tiện vàng và ít, táo bón, cơ thể suy nhược.

Bài viết cùng chuyên mục