T2, 12 / 2018 2:42 chiều | invn_admin

Mùa đông cùng với nỗi lo bị lạnh nhiều chị em phụ nữ cũng lo ngại bị béo lên. Nguyên nhân là do cơ thể trong thời tiết lạnh có khuynh hướng tích trữ mỡ để chống mất nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa trong […]

Mùa đông cùng với nỗi lo bị lạnh nhiều chị em phụ nữ cũng lo ngại bị béo lên. Nguyên nhân là do cơ thể trong thời tiết lạnh có khuynh hướng tích trữ mỡ để chống mất nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa trong mùa đông cho các bạn tham khảo.
Mùa đông, mọi người lại ít vận động nên sẽ khiến cho cơ thể tích trữ lượng calo, chất béo không được tiêu thụ và đốt cháy hết dẫn đến kết quả là lượng mỡ thừa ra tăng nhanh chóng. Để loại bỏ mỡ thừa bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên thì các bạn cũng đừng quên sử dụng các thực phẩm dưới đây:

Trứng
Trứng là một trong những thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa tốt trong mùa đông. Trứng giúp cho bạn no lâu hơn đồng thời có tác dụng đốt cháy chất béo hiệu quả. Do đó, thay vì ăn thịt mỡ và các loại chất béo khác các bạn nên ăn trứng và hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn nhớ là không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày để tốt hơn cho sức khỏe.

Rau cần tây
Rau cần tây là thực phẩm giúp giảm chất béo và bổ sung lượng nước, chất xơ dồi dào cho cơ thể. Từ đó, trong quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ được thúc đẩy nhanh hơn. Đặc biệt khi bạn ăn cần tây thì cơ thể sẽ cần rất nhiều calories hơn để hấp thụ. Từ đó tạo ra cơ chế đốt cháy mỡ thừa và giảm cân rất hiệu quả.

Chanh
Trong quả chanh có chứa nhiều acid citric và vitamin C có tác dụng trung hòa lượng đường trong cơ thể. Từ đó giúp đốt cháy nhanh chóng chất béo giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Acid citric còn giúp phân giải chất béo tốt giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn tăng cường trao đổi chất. Ngăn hấp thu đường và giúp giảm cân triệt để hơn. Vitamin C còn giúp đốt cháy chất béo, bảo vệ các tế bào giúp làm đẹp da cực hiệu quả.

Gừng
Gừng có khả năng sinh nhiệt cao nên giúp đốt cháy chất béo, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ. Hợp chất gingerol và shogaol có trong gừng sẽ giúp sản sinh nhiệt lượng lớn, thúc đẩy phân hủy mỡ và ức chế sự hình thành chất béo. Đồng thời, chất Gingerol còn có tác dụng tăng độ pH có trong dạ dày làm giảm mỡ bụng, giảm cholesterol bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Quả bưởi
Nghiên cứu đã chỉ ra trong quả bưởi chứa một số enzyme có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh hơn. Những enzyme này có tác dụng thúc đẩy insulin chiyener hóa đường nhanh hơn tránh tích tụ mỡ và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Bưởi cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ cũng như vitamin C giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Làm giảm cảm giác no và ngăn sự thèm ăn. Trong vỏ, cùi và hạt bưởi còn chứa một hoạt chất giảm cân nhanh là chất pectin. Chất này giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol có hại, ổn định đường huyết và chống táo bón.
Trên đây là những thực phẩm giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng trong mùa đông cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục