T2, 08 / 2016 8:43 sáng | invn_admin

Chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu thương thì chúng ta đều có thể cảm nhận được sự hạnh phúc, điều này cũng rất có ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng xem những lợi ích thần kỳ của hôn nhân đã đem đến cho chúng ta nhé. Giảm nguy cơ […]

Chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu thương thì chúng ta đều có thể cảm nhận được sự hạnh phúc, điều này cũng rất có ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng xem những lợi ích thần kỳ của hôn nhân đã đem đến cho chúng ta nhé.

Giảm nguy cơ đau tim

Theo những nhà nghiên cứu của bác sĩ ở Phần Lan thì hôn nhân thường giảm nguy cơ đau tim cho cả nam lẫn nữ. Khi kết hôn thì phụ nữ thường giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 65% và nam giới thì có thể giảm được tới 66%.

Hôn nhân chính là liều thuốc tốt nhất dành cho những người mắc phải những hội chứng mạch vành cấp hay tỉ lệ tử vong cho cả nam và nữ không phân biệt đối với bất cứ một độ tuổi nào.Ngoài ra thì cuộc nghiên cứu này cũng chỉ được ra rằng những người lập gia đình thường vững chắc hơn về mặt tài chính và có cuộc sống lành mạnh cũng như là có thêm nhiều bạn bè hơn.

Cách ứng xử thận trọng hơn

Theo lời của tiến sĩ Christopher Fagundes là một nhà tâm lý học và là nhà nghiên cứu của đại hoc bang Ohio của Mỹ thì khả năng những cặp vợ chồng thường tham gia vào những hành vi nguy hiểm như là việc lạm dụng chất gây nghiện hay là đua xe thì thường rất thấp.

Những lợi ích thần kỳ của hôn nhân

Mọi người thường có những xu hướng  đó là từ bỏ những thú vui nguy hiểm khi mà đã lập gia đình bởi rất nhiều lý. Khi kết hôn thì họ thường có nhận thức cho mình rằng sẽ có thêm một người nữa sẽ phụ thuộc vào bạn chính vì thế mà bạn sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ chính bản thân mình.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo báo cáo từ hội đột quỵ của Mỹ thì những người đàn ông khi đã có gia đình thì thường có nguy cơ mắc chứng đột quỵ thường thấp hơn khoảng 64% so với những người đàn ông độc thân khác.Những nghiên cứu khác của giáo sư Uro Goldbourt của đại học Tel Aviv thì Israel cũng đã phát hiện được ra rằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì có thể giúp cho con người có thể tránh được nguy cơ đột quỵ tốt hơn.

Những lợi ích thần kỳ của hôn nhân1

Giảm stress

Một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc có thể làm cho con người ta giảm bớt được những căng thằng mà những mệt mỏi hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình.Đó chính là báo cáo của đại học Chicago.Một cuộc hôn nhân thật bền vững có thể làm cho con người ta thay đổi nội tiết tố và làm giảm căng thẳng. Khi kết hôn thì lượng testosterone còn có thể giảm khiến cho nam giới có thể bớt được tính ương ngạnh hơn và những lượng hoc mo cortisol hay chúng ta vẫn thường gọi là hoc mon stress thường bị giảm xuống.

Cơ hội hồi phục sau phẫu thuật lớn hơn

Một cuộc nghiên cứu vào năm 2011 đã chỉ ra được rằng, tình yêu giữa vợ chồng với nhau chính là chìa khóa để cho bạn có thể hồi phục sau ca phẩu thuật. Cơ hội để hồi phục cho bệnh nhân đã có một hôn nhân hạnh phúc thì thường cao gấp 3 lần đồng thời sống thọ hơn khoảng 15 năm so với những người chưa lập gia đình.

Những lợi ích thần kỳ của hôn nhân

Giảm nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Cũng theo như nghiên cứu của Mỹ năm 1991 thì khi mà nam và nữ sau khi kết hôn thì có thể làm giảm được nguy cơ mắc bệnh tâm thần. Cũng theo một bài báo thì hai bác sĩ tâm lý là Lee Robins với Darrel Regier  đã viết:Những người kết hôn thì thường có tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn đồng thời ít nhất là một nữa so với những người còn chưa lập gia đình còn những người sống thử hay là những người ly hôn thì thường rất dễ mắc bệnh trầm cảm.

Ngủ ngon hơn

Một cuộc hôn nhân viên mãn có thể giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon hơn so với những người thường bất mãn với cuộc hôn nhân của chính mình hay là những người còn chưa lập gia đình.Những người phụ nữ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng với một đối tác ăn ý thì sẽ có một giấc ngủ ngon hơn so với những người phụ nữ còn chưa kết hôn.

Ngược lại thì nếu như cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc thì còn có thể bị gây ra nguy cơ rối loạn cho giấc ngủ khiến cho bạn có thể bị dễ cáu gắt hơn và lòng khoan dung cũng thường thấp hơn, nặng hơn thì đó có thể ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân nữa.

Sống lâu hơn

 Những nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những cuộc hôn nhân còn làm cho tuổi thọ của con người được tăng thêm được khoảng vài năm thậm chí có thể lên tới 10 năm. Những người không kết hôn thì thường có khả năng chết sớm hơn gấp 2 lần so với những người có cuộc sống hôn nhân lâu dài và hạnh phúc.

Bài viết cùng chuyên mục