T2, 01 / 2015 3:22 sáng | invn_admin

Tiểu đường loại 1 hay còn gọi là đái đường là một căn bệnh ở vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insualin ít hoặc không có, nội tiết tố cần thiết để cho phép nhập vào tế bào để sản xuất năng lượng.  Một số dấu hiệu bệnh tiểu đường loại […]

Tiểu đường loại 1 hay còn gọi là đái đường là một căn bệnh ở vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insualin ít hoặc không có, nội tiết tố cần thiết để cho phép nhập vào tế bào để sản xuất năng lượng. 

Một số dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 1 bạn nên biết để có thể nhận biết và phòng bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Khát nước và đi tiểu thường xuyên

Bạn luôn có cảm giác khát nước và đi tiểu thường xuyên, nhiều hơn bởi khi đó cơ thể bạn dư thừa và tích tụ nhiều đường trong máu, khi chất lỏng kéo từ các mô dẫn đến cơ thể bạn sẽ cảm thấy khát nước.(mật ong nguyên chất) Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn có thể uống và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Thường xuyên khát nước và đi tiểu liên tục cũng là một biểu hiện của tiểu đường loại 1

Thay đổi thị lực đột ngột

Thị lực của bạn sẽ giảm đột ngột thì đây là một trong những biểu hiện bạn có thể đang mắc chứng bệnh tiểu đường loại 1 bởi nồng độ glucose trong máu sẽ tăng lên khiến thủy tinh thế thay đổi hình dạng và sưng lên.

Tăng sự thèm ăn và giảm cân đột ngột

Bạn luôn có cảm giác thèm ăn mọi lúc mọi nơi, (phấn hoa mật ong) nhưng bạn có thể giảm cân rất nhanh chóng. Bởi nếu mắc các bệnh tiểu đường thì nguồn cung cấp năng lượng không có thì đồng nghĩa với việc các chất béo có thể co lại.

Buồn ngủ, ngủ nhiều và có thể hôn mê

Mặc dù đã ngủ rất nhiều nhưng bạn lúc nào cũng như trong tình trạng buồn ngủ và thiếu ngủ trầm trọng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cơ thể không có đủ lượng đường trong tế bào ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông

Khó thở và thường có cảm giác sững sờ

Hôn mê, bất tỉnh là những dấu hiệu cơ thể bạn đã nhiễm ketoacidosis – axit tiểu đường.

Ngoài ra nếu hơi thở có mùi giống như mùi trái cây, đây là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang sử dụng chất béo như năng lượng từ glucose là không có sẵn trong tế bào. Rất có thể cơ thể đã nhiễm ketoacidosis – axit tiểu đường và có thể đe dọa cuộc sống của bạn.

Thông báo: Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp ytrung cấp dược đi ngọc ngay ngoài giờ hành chính tại Hà Nội

Bạn nên chú ý khi gặp một số biểu hiện, triệu chứng như trên thì hãy chú ý để phát hiện bệnh tiểu đường một cách sớm nhất và có phương hướng chữa trị kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục