T2, 08 / 2017 8:56 sáng | invn_admin

Những que kem chính là đồ ăn giải nóng không thể thiếu trong mùa hè này của hầu hết chị em, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, nhưng có khá nhiều người thường có quan niệm ăn kem sai lầm đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là […]

Những que kem chính là đồ ăn giải nóng không thể thiếu trong mùa hè này của hầu hết chị em, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, nhưng có khá nhiều người thường có quan niệm ăn kem sai lầm đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những cách ăn kem mùa hè gây hại cho sức khỏe mà bạn không thể không chú ý nhé.

1. Ăn kem ngay khi vừa đi nắng về

Một trong những cách ăn kem sai lầm mà nhiều bạn trẻ thường mắc phải đó là vừa đi nắng về đã lập tức ăn kem ngay, việc làm này cũng gây hại rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Mặc dù vừa đi nắng về ăn kem sẽ có công dụng giúp bạn giải nhiệt tốt hơn, chống nóng tức thời và tạo cho bạn cảm giác mát lạnh sảng khoái nhất thời, nhưng thời điểm này ăn kem thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cũng như cơ thể của bạn.

Những cách ăn kem mùa hè gây hại cho sức khỏe bạn không thể không chú ý

Ăn kem ngay khi vừa đi nắng về sẽ khiến cơ thể bạn lâm vào tình trạng bị lạnh đột ngột, khiến bạn dễ bị cảm lạnh, gây viêm họng, chưa kể đối với trẻ nhỏ thì tác hại lại càng lớn hơn nhiều.

Với trẻ nhỏ sức khỏe của trẻ thường còn yếu ớt nên dễ bị bệnh hơn hẳn, vì vậy khi ăn kem ngay khi trẻ vừa đi nắng về dễ làm tổn thương sức khỏe của bé, làm bé dễ đau ốm hơn.

Đây cũng là lý do khi ăn kem tốt nhất bạn chỉ nên ngồi nghỉ một lúc để cơ thể bớt nóng hơn, sau đó mới ăn kem là thích hợp nhất nhé.

2. Ăn kem khi viêm họng

Thông thường mùa hè nắng nóng làm chúng ta dễ dàng tìm tới những thực phẩm chống nóng như kem, nước đá để sử dụng nhằm giải tỏa cơn nóng của mình, tuy nhiên những thực phẩm này nếu dùng nhiều lại làm ảnh hưởng cực lớn tới cổ họng của bạn và rất dễ gây ra viêm họng.

Những cách ăn kem mùa hè gây hại cho sức khỏe bạn không thể không chú ý

Có không ít người còn cho rằng nếu viêm họng thì chỉ cần ăn kem cho thể kháng viêm tốt hơn, tuy nhiên điều này cho tới nay vẫn chưa được các nhà khoa học chứng minh chính xác

Nhưng ngược lại nếu như khi bạn bị viêm họng mà ăn kem lạnh thường khiến cho tình trạng viêm họng càng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể cũng như sức khỏe của bạn.

3. Ăn kem thoải mái

Như đã nói ở bên trên, mùa nóng này việc ăn nhiều kem, nước đá hoặc đồ lạnh thường mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, thoải mái và thư thái nhất thời, nhưng việc sử dụng chúng quá nhiều trong mùa hè cũng sẽ gây đau họng cho bạn.

Những cách ăn kem mùa hè gây hại cho sức khỏe bạn không thể không chú ý

Đây cũng là lý do trong thời điểm mùa hè nắng nóng này, khi ăn kem bạn cũng chỉ nên ăn kem ở một mức độ nhất định để bảo vệ cổ họng cũng như sức khỏe tốt nhất, tuyệt đối không được ăn kem thỏa thích chỉ vì để hạ nhiệt.

Tốt nhất khi ăn kem giải nóng bạn chỉ nên ăn từ 1 tới 2 chiếc kem vỡ vừa, tuyệt đối không được ăn kem liên tục để tránh gây tổn thương cổ họng của bạn.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ

 

Bài viết cùng chuyên mục