T3, 07 / 2016 9:58 sáng | invn_admin

Trước khi tính tới những thứ cần có trong bộ sản phẩm dưỡng da hàng ngày và quy trình dưỡng da của bản thân thì tốt nhất là bạn nên xác định được tình trạng da và loại da mình phù hợp với cái nào. Đây là bước cực kì quan trọng trong khâu chăm […]

Trước khi tính tới những thứ cần có trong bộ sản phẩm dưỡng da hàng ngày và quy trình dưỡng da của bản thân thì tốt nhất là bạn nên xác định được tình trạng da và loại da mình phù hợp với cái nào. Đây là bước cực kì quan trọng trong khâu chăm sóc da của các bạn gái bởi chỉ bạn chỉ mới hiểu rõ được làn da của mình rồi từ đó mới biết cách chăm sóc đúng cách.

Những loại da thông thường

Thông thường có những loại da cơ bản là da khô, da dầu, da hỗ hợp, da nhạy cảm và da thường. Khi mua bất kì một loại sản phẩm làm đẹp nào thì tốt nhất bạn cũng nên chú ý chống chỉ định của sản phẩm. Nếu như như nó không dùng cho loại da của bạn thì tuyệt đối không nên đụng tới.

Một số tình trạng về da như là da bị thiếu nước, xỉn màu, nổi mụn hay xuất hiện cả nếp nhăn…Khi da bạn đang ở một trong những tình trạng này thì bên cạnh sử dụng các sản phẩm bôi da thì cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình.Những bước dưỡng da cơ bản bao gồm : làm sạch, dưỡng ẩm, bảo vệvà đặc trị . Như vậy thì qua đó bạn sẽ cần tối thiểu là 4 sản phẩm để có thể hoàn thiện về quy trình chăm sóc da ở nói trên.

Làm sạch da

Đây là bước không thể thiếu được ở trong quy trình chăm sóc làn da. Nếu như da bạn không thực sự sạch, không những là bạn không đạt được hiệu quả dưỡng da mà còn khiến cho tình trạng của da tồi tệ thêm.Thực tế, có nhiều vấn đề về làn da chúng ta hay gặp như là nổi mụn, da sạm không đều màu hay lỗ chân lông to đều bắt nguồn từ một làn da không sạch. Để làm sạch da mặt một cách tối ưu nhất thì bạn cần tới 3 loại cơ bản như sau đó là gồm :Kem tẩy trang, sữa rửa mặt và nước hoa hồng (toner).

Kem tẩy trang

Sau khi đã makeup hoặc là dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài thì bạn nên dùng kem tẩy trang . Bạn nên mua sản phẩm tẩy trang dạng dầu bởi chúng có tác dụng làm sạch được lớp trang điểm mà không gây nên tình trạng khô da.Sau khi đã massage da mặt cùng với dầu để lấy đi lớp phấn trang điểm thì bạn hãy thêm một chút nước vào ở trong lòng bàn tay và massage thêm lần nữa cho da sạch và không còn có cảm giác bết dính dầu thừa trên da.

Sữa rửa mặt

Hiện có nhiều loại sữa rửa mặt cho nên bạn cần nên chọn loại phù hợp với da mình. Không nên chọn loại khiến cho da bạn có cảm giác khô căng, rít rít sau khi sử dụng. Nếu như da bạn không phải dạng da dầu hay là da hỗn hợp thì đừng nên dùng sữa tạo bọt mà hãy dùng dạng kem, hay gel, làm như thế da bạn sẽ không bị lấy đi hết dầu và không bị khô bong.

Toner

Đây là một loại nước hoa hồng giúp cân bằng độ ẩm cho da và giúp chúng ta lấy đi hết những vết bẩn còn sót lại ở trên mặt sau khi rửa mặt, giúp cho kem dưỡng ẩm phát huy được hết tối đa công dụng của nó.

Đặc trị (serum/ essence)

Đặc trị là bước nhằm giải quyết tốt những vấn đề về da mà chính bạn đang gặp phải, làm trắng , trị mụn, trị vết thâm nám và bổ sung nước cho làn da.Ở bước này chỉ cần 1 sản phẩm duy nhất và cũng có thể là 2 -3 sản phẩm kết hợp tùy vào nhu cầu của từng người

Dưỡng ẩm (gel/ lotion/emulsion/cream)

Nhiệm vụ chính của các sản phẩm dưỡng ẩm đó là giữ lại nước trên da cho bạn, cân bằng lượng dầu và nước cần có ở trên bề mặt da, bảo vệ da khỏi tác động môi trường. Khi da được dưỡng ẩm tốt thì làn da sẽ có độ đàn hồi hồi tốt hơn, làm giảm đi quá trình lão hóa.

Bảo vệ

Đây là bước quan trọng cuối cùng ở các bước dưỡng da cơ bản nhưng thường bị mọi người bỏ quên. Sản phẩm của bước này không có gì khác ngoài việc đó là kem chống nắng.Nếu như bạn chăm chỉ thực hiện đầy đủ các bước trên nhưng loại bỏ bước bảo vệ thì xem như những việc mà bạn làm trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Bạn nên dùng kem chống nắng quanh năm, bất kể là lúc đi ra ngoài đường hay thế nào. Ngoài ra thì các bạn cũng nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài để hạn chế những tác động của môi trường.

Chúc các bạn thành công trong hành trình làm đẹp của mình nhé!