T7, 11 / 2015 9:59 sáng | invn_admin

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi rất hay ốm vặt. Các mẹ cũng mệt mỏi vì suốt ngày phải chăm con, đưa con đi khám chữa vì ho, sổ mũi, sốt, viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa… Vậy nguyên nhân nào khiến bé nhà bạn hay ốm vặt như vậy? […]

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi rất hay ốm vặt. Các mẹ cũng mệt mỏi vì suốt ngày phải chăm con, đưa con đi khám chữa vì ho, sổ mũi, sốt, viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa… Vậy nguyên nhân nào khiến bé nhà bạn hay ốm vặt như vậy? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Hệ miễn dịch yếu chưa hoàn thiện và sức đề kháng kém

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh là "hệ miễn dịch thụ động", bao gồm các kháng thể miễn dịch tiếp nhận từ sữa mẹ. Trong quá trình lớn lên, hệ miễn dịch của trẻ mới được dần hoàn thiện.

tai-sao-be-hay-om

Do đó, trẻ càng nhỏ thì hệ miễn dịch càng yếu, sức đề kháng càng kém, càng dễ bị các tác nhân gây hại tấn công, gây nên nhiều bệnh khác nhau, chủ yếu là bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

2. Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện

Men tiêu hóa chưa đủ, hệ vi khuẩn đường ruột chưa hoàn thiện gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, chế độ ăn chưa phù hợp, ép trẻ ăn một cách thiếu khoa học cũng khiến trẻ hình thành tấm lý sợ ăn, lâu dần dẫn tới cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh phát sinh. ads: Cách trị nám tàn nhang, trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất tại Placencare, đảm bảo an toàn, uy tín.

3. Tác dụng phụ của thuốc

tai-sao-be-hay-om1

Thị trường thuốc hiện tại rất phức tạp, trong đó có vô số các loại thuốc tốt cho người lớn, nhưng lại chống chỉ định với trẻ em, đặc biệt là thuốc kháng sinh(phấn hoa mật ong). Tuy nhiên, các mẹ có thể vì sơ suất mà bỏ qua thông tin này, vẫn cho trẻ nhỏ sử dụng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của bé nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung./.

Bài viết cùng chuyên mục