T5, 07 / 2016 3:59 sáng | invn_admin

Thông thường có rất nhiều người thường có thói quen uống trà, tuy nhiên không phải ai cũng có tác dụng tốt khi uống trà, nếu bạn mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà xanh. Những tình trạng thiếu máu hay tiêu chảy, nhức đầu, người có vấn đề về dạ dày, […]

Thông thường có rất nhiều người thường có thói quen uống trà, tuy nhiên không phải ai cũng có tác dụng tốt khi uống trà, nếu bạn mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà xanh.

Những tình trạng thiếu máu hay tiêu chảy, nhức đầu, người có vấn đề về dạ dày, … chính là những vấn đề mà những người bị mắc những chứng bệnh như thế này thì tuyệt đối không được uống trà đâu nhé.

Vấn đề về dạ dày

Những chất Tamin có trong nước trà xanh sẽ làm cho nồng độ axit có trong dạ dày tăng lên và làm gây ra những triệu chứng như là đau bụng hay chứng buồn nôn, táo bón. Vì thế chúng ta tuyệt đối không thưởng thức trà xanh khi mà bụng chúng ta đang đói và chưa ăn  đâu nhé.

Tình trạng thiếu sắt và thiếu máu

Nếu chúng ta uống quá nhiều trà xanh thì có thể nguy hiểm đến tính mạng nữa, nó làm giảm sự hấp thụ đi những dưỡng chất sắt cần thiết cho cơ thể khi những thực phẩm được truyền vào trong cơ thể. Để có thể tránh được điều này thì bạn nên thưởng thức trà xanh cùng với chanh hoặc là những loại trái cây khác có giàu lượng vitamin C.

Nếu mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà

Gây ra bệnh loãng xương

Trà xanh còn gây ra việc ức chế trong việc cung cấp canxi cho cơ thể làm cho bạn rất dễ có nguy cơ gây ra bệnh loãng xương. Đặc biệt trà xanh còn có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể con người thông qua việc làm suy yếu xương do thiếu hấp thụ được canxi cung cấp cho cơ thể.

Nhức đầu

Theo một nghiên cứu cho biết thì lượng caffeine có trong trà xanh chính là một trong những yếu tố có nguy cơ gây ra những triệu chứng như là đau đầu mãn tính. Chính vì thế mà những người thường dễ bị chóng mặt và có triệu chứng về đau đầu thì tuyệt đối không uống trà xanh.

Nếu mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà

Có vấn đề về giấc ngủ

Lượng caffeine có trong trà xanh thì có ảnh hưởng khác nhau tới sự lo lắng về giấc ngủ. Nó sẽ làm chặn đi những hóa chất có ảnh hưởng tới giấc ngủ trong bộ não con người và đồng thời làm tăng sản xuất những chất như adrenaline một loại hooc mon gây lo lắng cho con người.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Đặc biệt là nếu như bạn đang mang thai hoặc là đang cho con bú thì có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là không nên uống trà xanh đến chén thứ hai trong ngày. Trong một ly trà bình thường thì có chứa đến 200mg caffine nên nếu uống nhiều hơn thì bạn sẽ có nguy cơ bị sẩy thai thường rất cao.

Nếu mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà

Tương tác với thuốc

Khi bạn sử dụng thuốc kích thích chức năng của hệ thần kinh thì không nên uống cùng với trà xanh. Những caffeine có trong trà xanh sẽ làm tăng hoạt động của các hệ thần kinh và có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như làm tăng huyết áp nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim

Thông thường thì những caffeine có trong trà xanh thường làm cho nhịp tim của cơ thể chúng ta trở nên bất thường. Nó sẽ kích thích làm cho cơ tim bị co bóp khi chúng ta đang nghỉ ngơi và chính điều này có thể làm cho người có vấn đề về tim mạch có thể rối loạn tim mạch ngay lập tức, không tốt cho những người này.

Tiêu chảy

Tiêu chảy chính là một tác dụng phụ không mong muốn khi bạn uống trà xanh. Những tác dụng nhuận tràng của chất caffeine sẽ kích thích và làm cho các cơ ruột bị kích thích và co giãn dẫn đến làm gia tăng nhu cầu bài tiết ra thành những chất thải và có đôi khi sẽ dẫn tới bị tiêu chảy.

Nếu mắc phải bệnh này thì tuyệt đối không uống trà

Phụ nữ trong ngày đèn đỏ

Ngoài ra thì có một lời khuyên dành cho các chị em trong những ngày đèn đỏ thì tuyệt đối không uống nước trà xanh nhé. Vào giai đoạn này nếu bạn uống nước trà xanh thì sẽ làm cho những người phụ nữ bị mất máu nhiều hơn.Hơn nữa thì những người phụ nữ thời kì này thường hay bị mắc chứng táo bón chính vì thế mà chất tamin có trong trà xanh sẽ làm cho triệu chứng này bị xuất hiện thường xuyên hơn.Thêm vào đó thì hiện tượng rong kinh, đau bụng và những phản ứng mà không tốt cho cơ thể sẽ được kích thích tạo ra không tốt cho sức khỏe của chị em vào thời kì này.

Bài viết cùng chuyên mục