T2, 12 / 2018 2:24 chiều | invn_admin

Trên thực tế vào mùa đông cơ thể bạn vẫn cần một lượng nước đầy đủ để duy trì được sức khỏe. Tuy nhiên, mùa này nhiều người rất ngại uống nước nên khiến cho cơ thể thiếu hụt nước. Vậy mùa đông bạn cần uống bao nhiêu nước là đủ? Và uống bằng cách […]

Trên thực tế vào mùa đông cơ thể bạn vẫn cần một lượng nước đầy đủ để duy trì được sức khỏe. Tuy nhiên, mùa này nhiều người rất ngại uống nước nên khiến cho cơ thể thiếu hụt nước. Vậy mùa đông bạn cần uống bao nhiêu nước là đủ? Và uống bằng cách nào thì đảm bảo?
Vào những ngày mùa đông, nhiệt độ giảm xuống khiến cho không khí trở nên khô hơn và cơ thể của chúng ta cũng nhận được độ ẩm thấp hơn so với những ngày nắng nóng. Thời tiết lạnh cũng chính là lúc chúng ta rất ngại uống nước khiến cho cơ thể bị thiếu hụt nước dẫn đến khát.

Nên uống bao nhiêu nước vào mùa đông là đủ?
Trên thực tế, lượng nước các bạn nên tiêu thụ còn phụ thuộc vào tùy từng người. Lượng nước tiêu thụ sẽ còn phụ thuộc vào tạng người, cân nặng, giới tính và tuổi tác. Ngoài ra, còn có các yếu tố như mức độ hoạt động, môi trường làm việc cũng ảnh hưởng đến lượng nước nạp vào cơ thể.
Dưới đây là lượng nước cần nạp vào đối với nam giới:
– Đối với những người dành nhiều thời gian ngồi trong 1 ngày hãy uống từ 8-10 ly nước.
– Đối với những người thường xuyên vận động nặng và tập thể dục mỗi ngày hãy uống từ 10-14 ly nước.

Đối với các chị em phụ nữ:
– Nếu ngồi nhiều trong môi trường văn phòng hãy uống 6 – 8 ly nước/ ngày.
– Nếu bạn tập thể dục, lao động nặng uống 8 – 12 ly nước / ngày.
– Nếu bạn đang cho con bú hãy uống 7 – 10 ly nước/ ngày.

Cách bổ sung nước trong cơ thể trong mùa lạnh
Mùa đông, các bạn thường có xu hướng lười uống nước. Do đó, các bạn nên bổ sung nước theo các cách sau đây:
Uống nước ấm trong mùa đông là cách tốt nhất vừa đảm bảo sức khỏe lại giúp cung cấp lượng nước cho cơ thể.
Ăn thực phẩm có chứa nhiều nước. Các loại trái cây và rau chính là nguồn thực phẩm chứa lượng nước tự nhiên dồi dào. Đồng thời đây cũng chính là loại thực phẩm có thể cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất vô giá cho cơ thể. Dưa hấu, nho, táo và dâu là những loại thực phẩm có thể bù nước cực tốt cho bạn.
Hạn chế uống các loại đồ có cồn. Những tháng mùa đông vào dịp cuối năm hay diễn ra những bữa tiệc nên rượu, bia thường được sử dụng. Tuy nhiên, loại nước này sẽ khiến cho cơ thể bạn mất nước nhiều hơn cần hạn chế uống.
Ăn nhiều canh hoặc soup vì đây là những thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa cung cấp nước cho cơ thể tuyệt vời. Soup không chỉ cấp nước mà còn giúp làm ấm cơ thể rất tốt.
Nước được xem là nhân tố cốt yếu của cuộc sống. Do đó, các bạn cần phải lưu ý bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục