T7, 04 / 2017 2:24 sáng | invn_admin

Thời tiết mùa hè trở nên nóng kéo theo sự thay đổi về nhu cầu ăn uống. Lúc này, dinh dưỡng cần phải được đảm bảo để giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và thích nghi được với cái nóng bức đó. Cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây để luôn giữ cho […]

Thời tiết mùa hè trở nên nóng kéo theo sự thay đổi về nhu cầu ăn uống. Lúc này, dinh dưỡng cần phải được đảm bảo để giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và thích nghi được với cái nóng bức đó.

Cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây để luôn giữ cho cơ thể khỏe mạnh nhé

1. Cung cấp đủ protein

 Protein có vai trọ quan trọng với cơ thể:

+ Protein là một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên vào thời tiết mùa hè oi bức, chúng ta thường sợ ăn những đồ chiên, rán nhiều, để rồi bạn dường như lãng quên việc cung cấp nó vào cơ thể.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy, protein có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta .

+ Protein có vai trò quan trọng trong việc liên quan đến các tế bào trong cơ thể. Nó duy trìhình thành cà thay thế các tế bào của cơ thể và chiếm 50% khối lượng khô của tế bào. Bạn thiếu protein cơ thể dẫn đến suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch và chậm lớn và ảnh hưởng xấu đến chức năng của cơ quan dinh dưỡng trong cơ thể.

+ Protein tham gia vào thành phần máu, cơ bắp, bạch huyết, kháng thể và nội tiết, bài tiết

+ Protein cần thiết cho những chuyển hóa bình thường của các vitamin ,các chất dinh dưỡng,chất khoáng.,đồng thời nó còn là nguồn năng lượng cho cơ thể.

loi-khuyen-quy-gia-cho-mua-he-nong-buc 1

Thiếu protein cơ thể hay ốm vặt, cơ thể yếu ớt, không thể tập trung làm việc.

Vậy bổ sung protein qua bằng cách ăn như thực phẩm: thịt, trứng, các loại hạt, ngô ngột, súp lơ.

2. Hãy tỉnh táo với món salad

Với thời tiết nóng bức đó để thay thế cho những món dầu mỡ, mọi người sẽ lựa chọn những món ăn giống như salad. Loại thực phẩm này cực kì mát và thu hút và là sự lựa chọn cửa nhiều người. Salad là những loại rau có thể ăn sống: rau xà lách, dưa chuột rất mát và dễ ăn.

Lời khuyên quý giá về dinh dưỡng cho mùa hè nóng bức

Những món salad cung cấp cho cơ thể vitamin.

3. Thêm rau vào món nướng

+ Bạn có thể vẫn thích ăn những món nướng vào mùa hè khi bạn biết kết hợp chúng với các loại rau.

+ Đây luôn là sự lựa chọn để cơ thể luôn đảm bảo chất dinh dưỡng và những khoáng chất cho mùa hè này.

4. Ăn nhiều hoa quả

Hoa quả chứa rất nhiều vitamin cần thiết trong cơ thể. Đây được xem là một sự lựa chọn cho mùa hè oi bức. Một quả táo hay một cốc nước cam, một đĩa dưa chuột mát lạnh sẽ giúp cho bạn cảm thấy cực kì sảng khoái.

 Chính vì thế, bạn cần ăn hoa quả thường xuyên nhé.

Lời khuyên quý giá về dinh dưỡng cho mùa hè nóng bức

Hương vị thơm và tươi mát giúp giải nhiệt cực hiệu quả cho mùa hè

5. Cung cấp đủ kali

Lượng dinh dưỡng kali cũng vô cùng cần thiết cho cơ thể.

Mùa hè cơ thể có xu hướng ra mồ hôi rất nhiều. Xu hướng chung là vào mùa này mọi người lại thường vận động nhiều khiến cơ thể cơ bắp bạn mệt.

6.  Ăn các sản phẩm theo mùa

Có rất nhiều loại thực phẩm thực sự tuyệt vời vào mùa hè. Chúng giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống dinh dưỡng lành mạnh tại thời điểm này trong năm. Cả hai loại trái cây và rau củ theo mùa sẽ rất tuyệt vời cho cơ thể bạn.

Có rất nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng tuyệt với cho mùa hè này. Chúng giúp bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Rau củ và hoa quả nên được lựa chọn theo mùa để ăn nhé.

Sinh tố và nước trái cây sẽ là một món cực kì được ưa chuộng trong mùa hè này.

7. Hãy chắc chắn rằng tất cả thực phẩm đều tươi

Lượng dinh dưỡng từ những thực phẩm tươi ngon mới thực sự là lượng dinh dưỡng tốt để đi vào cơ thể. Vì thế, bạn cần chọn cho mình những thực phẩm tươi để đảm bảo sức khỏe nhé.

Hiện nay trên thị trường, thực phẩm thường không hề đảm bảo sức khỏe. Vì thế,  bạn có thời gian bạn có thể tự trồng rau cỏ để luôn đảm bảo rau tươi và sạch.

 

Bài viết cùng chuyên mục