T7, 11 / 2015 10:01 sáng | invn_admin

Với giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với rau xanh thông thường, rau mầm hoàn toàn xứng đáng được ưu tiên trong thực đơn của gia đình bạn. Các nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong rau mầm, như vitamin A, […]

Với giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với rau xanh thông thường, rau mầm hoàn toàn xứng đáng được ưu tiên trong thực đơn của gia đình bạn.

Các nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong rau mầm, như vitamin A, B, C, E…, amino axit, chất chống oxy hóa, chất xơ, enzym tiêu hóa… 

loi-ich-cua-rau-mam

Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của rau mầm đối với sức khỏe on người mà bạn nên biết:

1. Chống ung thư

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong rau mầm có chứa glucosinonates, có khả năng chuyển hóa thành isothiocyanates giúp cơ thể ngăn chặn và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.Đặc biệt, chất này chỉ có trong rau mầm và sẽ giảm dần hàm lượng khi cây lớn lên. ads: Cách trị nám tàn nhang, trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất tại Placencare, đảm bảo an toàn, uy tín.

2. Bảo vệ cơ thể khỏi các chất phóng xạ

Trong rau mầm có chất antioxidants giúp bảo vệ con người khỏi các loại hóa chất, phóng xạ độc hại từ môi trường xung quanh. Đây là một trong những lợi ích độc đáo của rau mầm, rất khó để tìm thấy ở những thực phẩm khác.

3. Tăng sức đề kháng

loi-ich-cua-rau-mam2

Trong rau mầm có chứa hàm lượng cao vitamin C và vitamin E, đây là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Nhờ vậy, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp.

4. Kích thích vị giác

Hàm lượng enzym tiêu hóa cao giúp rau mầm có khả năng kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục