T2, 12 / 2014 8:05 sáng | invn_admin

Trong những bữa ăn hàng ngày, bạn không may ăn phải những thực phẩm không tốt hoặc cơ thể bạn bị dị ứng thường dẫn đến ngộ độc nguy hiểm đến sức khỏe. Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ “cứu cánh” cho bạn trong các trường hợp này. Theo y học cổ truyền […]

Trong những bữa ăn hàng ngày, bạn không may ăn phải những thực phẩm không tốt hoặc cơ thể bạn bị dị ứng thường dẫn đến ngộ độc nguy hiểm đến sức khỏe. Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ “cứu cánh” cho bạn trong các trường hợp này.

Theo y học cổ truyền có ghi nhận, một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giải độc nhất là ngộ độc thực phẩm rất tốt.  Hẳn là bạn sẽ bất ngờ về điều này.Xem thêm công dụng của mật ong đối với sức khoẻ

Cây đinh lăng

Đinh lăng được coi là một cây cảnh có mặt hầu hết trong vườn hoặc chậu cây trước cửa nhà mỗi gia đình. Lá đinh lăng có thể ăn rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời rễ đinh lăng cũng có vị ngọt hơi đắng, có tính rất mát và lành có tác dụng thông huyết mạch rất tốt , khí huyết của bạn sẽ được lưu thông.

Khi bạn bị ngộ độc thức ăn có thể nấu rễ đinh lăng làm nước thuốc uống rất tốt, dùng để giải độc thức ăn, chống dị ứng hay chữa ho ra máu đặc biệt là kiết lị rất hiệu quả. Đây là một bài thuốc dân gian được viên y học cổ truyền công nhận rất hiệu quả.

vnm_2013_5445485

Cây đinh lăng có tác dụng chữa ngộ độc rất tốt

Rau má chữ ngộ độc nấm

Rau má có tính ngọt và mát là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Đồng thời rau má cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan, có tác dụng lợi tiểu.

Sau khi rửa sạch rau má, cho rau vào cối giã nát sau đó bạn hòa với nước ấm và uống. Dùng cho những người bị say sắn, ngộ độc nấm rất tốt. Ngoài ra, những người bị ngộ độc lá ngón cũng có thể áp dụng bài thuốc này.

Thông báo: Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y và trung cấp dược đi ngọc ngay ngoài giờ hành chính tại Hà Đông – Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Rau mùi giải ngộ độc thức ăn

Rau mùi là một trong những loại gia vị được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, loại rau nhỏ bé này có tác dụng giải độc rất hiệu quả. Khi bị ngộ độc thức ăn, bạn chỉ cần lấy 150 g hạt mùi đem sắc cùng với 2 bát nước. Sau khi sắc xong bạn cần chia ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 bát sẽ rât hiệu quả.

mui_zvty

Rau mùi giải ngộ độc thức ăn rất tốt 

Đậu xanh

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt, nó còn được coi là một dược liệu quý. Khi có dấu hiệu của ngộ độc, đơn giản bạn chỉ cần nhai 1 đến 2 nắm đỗ sống sau đó uống nhiều nước.

Đối với trẻ nhỏ, bạn nên lấy 100g đậu xanh rửa thật sạch sau đó vào máy và nghiền thành bột, chế biến nước rồi cho con uống. Nước đậu xanh vừa dễ uống vừa bổ dưỡng lại có thể ứng phó được với các trường hợp bất trắc xảy ra. Cùng tìm hiểu những đặc sản Tây Nguyên nổi tiếng cũng như công dụng của nó với sức khoẻ và làm đẹp

Bài viết cùng chuyên mục