T7, 07 / 2016 12:30 chiều | invn_admin

Có rất nhiều người thường có thói quen là bắt chéo chân nhất là phụ nữ, có rất nhiều người mẹ còn thường dạy con ngồi theo tư thế này khi bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành để có thể thể hiện được sự quý phái. Tuy nhiên dù có mặc váy phụ nữ […]

Có rất nhiều người thường có thói quen là bắt chéo chân nhất là phụ nữ, có rất nhiều người mẹ còn thường dạy con ngồi theo tư thế này khi bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành để có thể thể hiện được sự quý phái. Tuy nhiên dù có mặc váy phụ nữ cũng đừng nên ngồi bắt chéo chân, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng ta.

Ảnh hưởng lưng

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy được đó chính là khi ngồi bắt chéo chân thì thường có ảnh hưởng đến vấn đề lưng. Tư thế này thường ngăn cản bạn ngồi thẳng được lên, thay vào đó thì nó thường làm cho sống lưng bạn buộc phải duy trì ở một tư thế cong nhất định.

Trải qua thời gian dài bạn sẽ bị thường xuyên căng thẳng và bị biến dạng cuộc sống. Cuối cùng chính là những cơn đau một ngày càng thường xuyên ở phía phần lưng dưới, một thứ khiến cho bạn vừa đau vừa cảm thấy khó chịu.

Tăng huyết áp

Tiếp theo lưng khi chúng ta ngồi bắt chéo đầu gối thì cũng chính là hại đến sức khỏe làm tăng bệnh tăng huyết áp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ngồi ở tư thế này trong một khoảng thời gian dài thì huyết áp của chúng ta thường bị tăng lên.

Dù có mặc váy phụ nữ cũng đừng nên ngồi bắt chéo chân

Cũng không  khó hiểu khi ngồi bắt chéo chân thì còn làm chèn ép một số mạch máu, làm cho tim hoạt động mạnh hơn đảm bảo được lượng máu được bơm tới những phần xa nhất trên cơ thể.

Mặc dù thế thì lưu lượng máu vượt qua điểm mà chân bắt chéo cũng sẽ bị giảm. Có những khi bạn thường cảm thấy tê mỏi chân nếu như bạn bỏ qua tư thế này quá lâu. Nguyên nhân chính là việc máu đang bị dồn và ứ đọng tích tụ không lưu chuyển được.

Hệ thống dây thần kinh xương mác cũng sẽ bị vô hiệu hóa một cách tạm thời dẫn đến làm cho bạn không thể cử động được những ngón chân của mình khi ngồi tư thế này quá lâu.

Những nghiên cứu khác

Có một số những nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những tình trạng tăng huyết áp khi bạn bắt chéo chân thường diễn ra nhất thời. Huyết áp của những tình nguyện viên trong những cuộc nghiên cứu hạ về mức độ bình thường sau ba phút họ ngừng bắt chéo chân.

Dù có mặc váy phụ nữ cũng đừng nên ngồi bắt chéo chân

Cho dù như thế thì nó vẫn chính là một lời cảnh báo thức tỉnh dành cho bạn và cả mọi người, nhất là đối với những người thường ở sẵn trong tình trạng bị cao huyết áp.

Có những bằng chứng trước đây chỉ ra rằng việc bắt chéo chân chính là nguyên nhân làm cho gây ra bệnh bị giãn tĩnh mạch. Những cuộc nghiên cứu gần đây cũng đã bác bỏ những điều này.

Tuy nhiên thì có một điều mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là tư thế ngồi bắt chéo chân thường làm tăng nguy cơ để phát triển những cục máu đông nhất là đối với những người thường mắc những bệnh như đông máu tĩnh mạch.

Những thói quen ngồi bắt chéo chân thường tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe chính vì thế bạn cần phải thay đổi cách ngồi của mình để tránh mắc phải những căn bệnh không đáng có xảy ra.

Dù có mặc váy phụ nữ cũng đừng nên ngồi bắt chéo chân

Cũng theo những bác sĩ và chuyên gia thì nếu bắt buộc bạn phải ngồi bắt chéo chân khi mặc váy thì phụ nữ nên làm điều này tại vị trí mắt cá chân chứ không phải là ở vị trí đầu gối.

Tư thế này có thể cắt giảm được tối đa đáng kể những nguy cơ về sức khỏe mà bạn có thể gặp phải. Ngoài ra thì với bất cứ một tư thế ngồi nào khi bị duy trì một cách quá lâu thì cũng không hề tốt cho bạn. Đôi chân thi thoảng cần được di chuyển  qua lại thì máu mới có thể lưu thông tốt được.

Bài viết cùng chuyên mục