T4, 07 / 2017 7:38 sáng | invn_admin

Mùa hè là thời điểm các bệnh ngoài da thường nổi lên nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Dưới đây là những bệnh ngoài da mùa hè bạn cần chú ý phòng ngừa. 1. Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời Nhạy cảm với ánh nắng mặt […]

Mùa hè là thời điểm các bệnh ngoài da thường nổi lên nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những bệnh ngoài da mùa hè bạn cần chú ý phòng ngừa.

1. Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời là một trong những bệnh ngoài da khá lạ lẫm mà ít người biết, đây chính là bệnh ngoài da thường có phản ứng mạnh với những ánh nắng mặt trời, gây ra các dấu hiệu nổi nốt, mụn đỏ hoặc có dấu hiệu khác thường trên da.

Những người có dấu hiệu này nếu tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian dài làn da thường có dấu hiệu bị đỏ ở vùng cánh tay, hoặc phồng rộp nơi tiếp xúc với ánh nắng, triệu chứng này còn được gọi là viêm da do nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Điểm danh những bệnh ngoài da vào mùa hè bạn cần phòng ngừa

Bên cạnh đó những vết tàn nhang đều không thuộc loại bệnh này, tuy nhiên nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng làm các vết tàn nhang nặng hơn.

Tốt nhất để phòng ngừa và điều trị triệu chứng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, bạn nên hạn chế tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là tiếp xúc trong khoảng thời gian quá lâu.

Riêng những người có làn da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời cũng nên chú ý thường xuyên bổ xung thực phẩm giàu vitamin C cùng vitamin B vào cơ thể, nên sử dụng những sản phẩm chống nắng khi ra ngoài.

2. Ra nhiều mồ hôi mùa hè

Một trong những tình trạng phổ biến mùa hè chúng ta thường thấy chính là tình trạng ra nhiều mồ hôi mùa hè của khá nhiều người.

Đặc biệt thời điểm nắng nóng mùa hè, việc đổ quá nhiều mồ hôi cũng có thể khiến bạn dễ xuất hiện tình trạng mụn nhọt trên da, chưa kể môi trường mồ hôi ẩm thấp và không vệ sinh còn tạo điều kiện cực tốt cho vi khuẩn tấn công làn da của bạn.

Điểm danh những bệnh ngoài da vào mùa hè bạn cần phòng ngừa

Vì vậy thời điểm này giải pháp tốt nhất là nên thường xuyên thông gió, hạ thấp nhiệt độ môi trường sinh hoạt là giải pháp thích hợp nhất.

3. Nhiễm khuẩn do vi sinh vật

Tình trạng nhiễm khuẩn do vi sinh vật cũng là tình trạng khá phổ biến và thường thấy hiện nay, đặc biệt là thời điểm mùa hè, khi làn da bạn tiết ra quá nhiều mồ hôi có thể tăng cường thu hút bụi bẩn bám lên làn da của bạn, dẫn tới tình trạng da bị nhiễm khuẩn và ngứa da.

Lúc này giải pháp phòng ngừa thích hợp nhất cho bạn là phải tắm rửa thật sạch sẽ, nên thay quần áo thường xuyên để đảm bảo cho bạn có được làn da khô, luôn sạch sẽ và vệ sinh nhất.

Bạn cũng có thể phòng tránh bằng việc dùng thêm những loại thuốc chống khuẩn, sát khuẩn hiệu quả để dưỡng da an toàn hơn.

4. Các loại bệnh ngoài da vùng tiếp xúc

Điểm danh những bệnh ngoài da vào mùa hè bạn cần phòng ngừa

Các loại bệnh ngoài da vùng tiếp xúc cũng là tình trạng bệnh ngoài da phổ biến nhiều nhất trong thời điểm mùa hè.

Đa phần bệnh phát sinh đều do bạn dùng quá nhiều các thuốc điều trị bệnh ngoài da hoặc mỹ phẩm ngoài da không an toàn, sử dụng thuốc ngoài da không đúng cách gây ra.

Dấu hiệu chủ yếu của tình trạng bệnh này chính là xuất hiện nhiều vết phồng nước hoặc những nốt đỏ, ở những bộ phận tiếp xúc với vùng da này còn có tình trạng đau  và ngứa xuất hiện.

Để điều trị tình trạng này, tốt nhất là khi thấy xuất hiện những vết đỏ này thì bạn nên dùng nước để rửa sạch ngay, ngoài ra nên sử dụng thêm thuốc sát trùng để vệ sinh da sạch sẽ.

Riêng những người trên da xuất hiện các mụn nước thì chú ý tuyệt đối không được làm vỡ nhằm phòng tránh lây nhiễm sang những vùng da khác là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục