T5, 08 / 2017 7:21 sáng | invn_admin

Những thực phẩm tích nước, giảm cân đều là những thực phẩm khá được ưa chuộng trong mùa hè này, chưa kể sử dụng những thực phẩm tích nước này còn giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn và đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất. 1. Ăn nhiều dưa […]

Những thực phẩm tích nước, giảm cân đều là những thực phẩm khá được ưa chuộng trong mùa hè này, chưa kể sử dụng những thực phẩm tích nước này còn giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn và đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất.

1. Ăn nhiều dưa chuột giúp tích nước

Chúng ta đều biết rằng cơ thể mỗi ngày cần bổ sung một lượng nước cực lớn, nhưng không phải ngày nào chúng ta cũng đều có thể uống được bấy nhiêu nước, thay vào đó bạn có thể sử dụng những thực phẩm tích nước như dưa chuột, dưa hấu… đều là những thực phẩm có công dụng tích nước cho cơ thể và giúp cơ thể phòng tránh tình trạng bị mất nước, giữ cho bạn có làn da khỏe mạnh, tươi trẻ và không bị nhăn nheo.

Đi tìm thực phẩm tích nước, giảm cân tốt nhất cho cơ thể mùa hè

Ngoài ra nhiều nhà nghiên cứu cũng cho biết việc ăn các thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể giúp bạn hấp thu lượng calo thấp hơn nhiều, hoàn toàn không lo lắng về vấn đề tăng cân do ăn nhiều hoa quả.

Trong những thực phẩm tích nước thì chúng ta không thể bỏ qua dưa chuột, đây là thực phẩm có hàm lượng nước lên tới 95%, thậm chí một ly dưa chuột bằng đúng một ly nước.

Ngoài ra dưa chuột cũng là thực phẩm giúp cung cấp vitamin C cùng chất xơ dồi dào cho cơ thể, lên tới 6% giá trị.

Chính vì vậy để bổ sung nước cho cơ thể bạn nên ăn dưa chuột mỗi ngày, có thể ăn sống hoặc chế biến thành salad để thưởng thức, nộm hoặc dưa góp giúp dễ ăn hơn đều được.

2. Rau xà lách giúp tích nước cơ thể

Đi tìm thực phẩm tích nước, giảm cân tốt nhất cho cơ thể mùa hè

Không nhiều người biết được thực chất rau xà lách cũng là một trong những thực phẩm có công dụng tích nước cực tốt cho cơ thể bạn, thậm chí trong 2 chén rau xà lách còn có ít hơn 15 calo và có tới hơn 90% nước, bên trong rau xà lách cũng có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, từ vitamin C cho tới folate, chất xơ cùng những chất chống oxy hóa như beta carotene nhằm bảo vệ cho làn da cùng đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể sử dụng rau xà lách làm salad ăn trưa hay ăn tối đều được nhé.

3. Dâu tây giúp tích nước cơ thể

Đi tìm thực phẩm tích nước, giảm cân tốt nhất cho cơ thể mùa hè

Bên trong dâu tây cũng có hàm lượng nước cực cao mà bạn không ngờ tới, thậm chí dây tây còn giúp cung cấp cho bạn nguồn vitamin C khổng lồ cho cơ thể,  là thực phẩm có chứa nhiều vitamin C nhất trong số những loại quả mọng hiện nay.

Dâu tây còn là thực phẩm cung cấp hàm lượng vitamin B cùng với folate dồi dào, khá cần thiết để giúp các tế bào mới phát triển lành mạnh hơn.

Trong dâu tây có tới 91% lượng nước nên có thể cung cấp nước khá lớn cho cơ thể.

4. Dưa hấu cung cấp nước cho cơ thể

Sẽ thật sai lầm nếu như chúng ta nói tới thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể nhưng lại kể thiếu dưa hấu, bởi đây là loại quả cung cấp lượng nước khổng lồ cho cơ thể bạn.

Đi tìm thực phẩm tích nước, giảm cân tốt nhất cho cơ thể mùa hè

Bên trong dưa hấu có hàm lượng nước lên tới 92%, chưa kể trong dưa hấu còn có nguồn vitamin C cùng với lycopene dồi dào, đây chính là chất giúp phòng chống oxy hóa cực tốt, hỗ trợ bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh tim cùng một số loại ung thư khác.

Chính vì vậy nên trong mùa hè này bạn đừng bao giờ bỏ qua món dưa hấu vừa dễ ăn lại vừa tốt cho cơ thể, giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể bạn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục