T4, 07 / 2017 7:05 sáng | invn_admin

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong mùa hè thường bị đau đầu nhiều hơn chưa ? Đôi khi tình trạng đau đầu mùa hè không phải do sức khỏe của bạn có vấn đề gì mà còn do thời tiết đặc trưng của mùa hè mang lại. 1. Đau đầu do thay […]

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong mùa hè thường bị đau đầu nhiều hơn chưa ? Đôi khi tình trạng đau đầu mùa hè không phải do sức khỏe của bạn có vấn đề gì mà còn do thời tiết đặc trưng của mùa hè mang lại.

1. Đau đầu do thay đổi thời tiết

Có khá nhiều người trong mùa hè thường dễ bị đau đầu do thời tiết thay đổi, thậm chí có nhiều người không cần tới dự báo thời tiết cũng có thể đoán được thời tiết qua việc đau đầu của bản thân.

Đi tìm nguyên nhân gây đau đầu vào mùa hè bạn cần biết

Nhiều nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng, mùa hè là thời điểm áp suất sụt giảm, vì vậy đã làm đánh thức vùng cảm giác có trong não bộ, kích thích cảm giác đau đầu ở những người thường xuyên bị stress hoặc đau nửa đầu.

Các chuyên gia y học cũng khuyên bạn cần cố gắng tập luyện những hình thức tập thể dục nhẹ nhàng như yoga hoặc các hoạt động thể chất nhằm kích thích cơ thể phát hành các hormone endorphins để giảm đau tự nhiên cho cơ thể bạn.

2. Đau đầu do ăn nhiều kem và uống nhiều nước lạnh

Ăn nhiều kem và uống nhiều nước lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng đau đầu của bạn, đặc biệt là khi bạn uống nhiều đồ uống đông lạnh hoặc ăn kem thường có cảm giác mát lạnh tại vòm miệng, kích thích phóng xạ thần kinh làm sưng các mạch máu xung quanh, tạo ra các cơn đau đầu do mạch máu co lại.

Với nguyên nhân này bạn chỉ cần bạn chế để kem cùng đá lạnh chạm vào vòm miệng là có thể giảm thiểu được cơn đau đầu.

3. Đau đầu do tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng là nguyên nhân gây đau đầu tương đối phổ biến ở bạn, đặc biệt là thời điểm mùa hè khi cái nóng  kéo dài càng làm cho nhiều người có cảm giác nặng nề, đau đầu và khó chịu.

Đi tìm nguyên nhân gây đau đầu vào mùa hè bạn cần biết

Nhiều nhà khoa học cũng nghiên cứu và cho biết, ánh sáng phản xạ với các mặt phẳng làm tăng cường tác động lên mắt, gây ảnh hưởng tiêu cực tới não bộ và tạo thành các cơn đau đầu.

Tốt nhất muốn ngăn ngừa đau đầu do bị chói, nhiều nhà khoa học cũng khuyên chúng ta phải đeo kính mát cho đủ tiêu chuẩn ống kính phân cực, bên trong đó có các bộ lọc để ngặn chặn tia UVB và tia UVA là được.

4. Đau đầu do say tàu xe

Mùa hè là mùa du lịch, nhưng nhiều người đi tàu xe đi du lịch thường có cảm giác đau đầu, buồn nôn do say tàu xe.

Những lúc này tốt nhất bạn nên mở cửa sổ để hít thở không khí dễ chiu, tăng cường lưu thông không khí nhiều hơn, trang bị thêm gối du lịch nhỏ cùng thuốc chống say tàu xe là tốt nhất.

5. Đau đầu do cơ thể mất nước

Đi tìm nguyên nhân gây đau đầu vào mùa hè bạn cần biết

Cơ thể mất nước trong mùa hè cũng là nguyên nhân gây đau đầu nhiều người thường gặp phải, bởi mùa hè cái nắng nóng gay gắt có thể làm cơ thể mất nước nhanh chóng hơn.

Tình trạng mất nước cũng làm cho những thụ thể đau ở trong các mô não nhạy cảm hơn, gây ra tình trạng đau nửa đầu nhiều người thường gặp phải.

Đặc biệt nguy cơ đau đầu cao hơn nếu như bạn bơi hoặc tham gia những hoạt động dưới nước nhưng không có cảm giác khát.

Vì vậy tốt nhất bạn nên uống từ 200ml tới 300ml nước mỗi 2 tiếng dù khát hay không để bảo vệ sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục