T6, 08 / 2017 7:07 sáng | invn_admin

Mùa hè là thời điểm chúng ta thường dễ dàng lâm vào tình trạng ngái ngủ, mệt mỏi và khó chịu, cơ thể không thoải mái, những lúc này bạn nên thực hiện theo những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia Canada và đã được tạp chí Reader’s Digest dẫn lại để đánh […]

Mùa hè là thời điểm chúng ta thường dễ dàng lâm vào tình trạng ngái ngủ, mệt mỏi và khó chịu, cơ thể không thoải mái, những lúc này bạn nên thực hiện theo những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia Canada và đã được tạp chí Reader’s Digest dẫn lại để đánh tan mệt mỏi trong mùa hè này.

1. Đánh tan mệt mỏi bằng tinh dầu thiên nhiên

Một trong những cách đánh tan mệt mỏi mùa hè chính là tận dụng tinh dầu thiên nhiên để làm tinh thần bạn thư giãn hơn.

Mùi hương từ tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp cho cơ thể bạn được thư giãn hơn, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, đánh tan đi mệt mỏi và buồn phiền, có tác dụng an thần cực tốt khi sử dụng

Đánh tan mệt mỏi mùa hè đơn giản với những cách sau

Chính vì vậy để sử dụng tinh dầu đánh tan mệt mỏi hàng ngày, bạn chỉ cần nhỏ khoảng 2 giọt tinh dầu bạc hà vào trong khăn tay hay khăn giấy, sau đó đưa tinh dầu lên mũi, hít thở thật sâu là được.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng làm tinh thần bạn thoải mái và tính táo hơn nhiều.

2. Hạn chế lượng carbohydrate khi ăn

Không ít nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng sử dụng các thực phẩm có quá nhiều đường cũng khiến bạn dễ dàng mệt mỏi và uể oải hơn, đặc biệt là trong thời điểm mùa hè nắng nóng khi tâm trạng bạn thường xuyên bức bối và khó chịu.

Trên thực tế nếu dùng những thực phẩm có nhiều đường chỉ làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao nhanh chóng, đây là nguyên nhân chính gây ra trạng thái mệt mỏi và không thoải mái của bạn.

3. Ăn nhiều chất xơ để giảm mệt mỏi

Ăn nhiều chất xơ cũng là một trong những cách cực hay giúp bạn đánh tan mệt mỏi hiệu quả hơn, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Đánh tan mệt mỏi mùa hè đơn giản với những cách sau

Trên thực tế các chất xơ có khá nhiều trong hoa quả cùng rau củ, có thể làm cân bằng lượng đường huyết của bạn cực tốt và bảo vệ sức khỏe của bạn hoàn hảo hơn.

4. Bổ sung thêm kali cho cơ thể

Một trong những cách hay để giảm thiểu mệt mỏi và uể oải trong mùa hè chính là bổ sung thêm hàm lượng kali trong cơ thể bạn.

Trong số những thực phẩm có chứa nhiều kali bạn có thể tận dụng dùng nhiều những thực phẩm như chuối, khoai tây  hoặc những thực phẩm giàu kali khác để tạo tâm trạng tốt nhất cho cơ thể.

Có thể nói kali chính là khoáng chất giúp tái tạo sinh lực cực tốt cho cơ thể bạn, giúp cơ thể vượt qua được cảm giác mệt nhọc.

Các nhà nghiên cứu thông qua khảo sát cũng cho biết hầu hết những người thường xuyên mắc chứng mệt mỏi đều do bị thiếu kali gây ra.

5. Tuyệt đối không bỏ bữa

Đánh tan mệt mỏi mùa hè đơn giản với những cách sau

Mùa hè nắng nóng, không khí oi bức khó chịu thường khiến chúng ta chán ăn và xuất hiện tình trạng bỏ bữa thường xuyên.

Nhưng trên thực tế việc bỏ bữa là nguyên nhân chính gây mệt mỏi cho bạn mà bạn không ngờ tới, đặc biệt là bỏ bữa sáng, bạn nên biết rằng bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất giúp bạn nạp thêm năng lượng cho cơ thể.

Vì vậy trong ngày để giảm mệt mỏi, tốt nhất bạn nên chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết thay vì chỉ ăn 2 tới 3 bữa ăn thịnh soạn thôi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục