T5, 02 / 2017 4:20 sáng | invn_admin

Bạn sẽ không ngờ công dụng của giấm lại nhiều đến vậy và cực kỳ hiệu quả trong việc giặt giũ, làm sạch các đồ dùng. 1. Làm sáng quần áo Để tăng hiệu quả giặt quần áo, bạn có thể đổ ½ chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Nó giúp bảo vệ […]

Bạn sẽ không ngờ công dụng của giấm lại nhiều đến vậy và cực kỳ hiệu quả trong việc giặt giũ, làm sạch các đồ dùng.

1. Làm sáng quần áo

Để tăng hiệu quả giặt quần áo, bạn có thể đổ ½ chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Nó giúp bảo vệ quần áo không bị phai màu và hòa tan các cặn bột giặt hoặc các chất tẩy rửa có thể để lại trên quần áo. Kết quả là quần áo của bạn sẽ sáng màu hơn.

giam

2. Làm mềm vải

Bạn có thể thay thế chất làm mềm vải đắt tiền chỉ bằng sản phẩm có sẵn trong nhà bếp này. Giấm hoạt động như một chất làm mềm vải tự nhiên và không để lại chất cặn bã nào. Đổ ½ chén giấm trắng vào lần giặt cuối cùng của bạn.

giam-1

3. Giảm tĩnh điện

Sử dụng ½ chén giấm trong lần giặt cuối cùng sẽ giúp quần áo của bạn không bị tĩnh điện và dính vào nhau.

4. Loại bỏ cặn xà phòng

Đôi khi trong quá trình giặt máy, xà phòng vẫn tích tụ lại một điểm nào đó trên quần áo gây mẩn ngứa. Đặc biệt là nó có thể gây kích ứng da với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn hãy dùng 1 chén giấm trong giai đoạn giặt để loại bỏ xà phòng tích tụ, bởi vì axit axetic trong giấm loại bỏ xà phòng còn sót lại.

Với khăn  tắm hay chăn, ga trải giường, dùng 2 chén giấm trong giai đoạn giặt sẽ loại bỏ xà phòng tích tụ trong thời gian qua và làm cho khăn của bạn mềm hơn so với trước đây.

5. Giảm thiểu xơ vải và lông động vật

Giấm không chỉ làm giảm khả năng tĩnh điện gây hút dính mà nó còn giúp giảm thiểu tối đa xơ vải và lông động vật. Sử dụng ½ chén giấm trong lúc giũ quần áo sẽ giúp loại bỏ chung không dính vào quần áo dễ dàng nữa.

giam-2

6. Làm trắng lại đồ màu trắng

Giấm giúp áo trắng mờ đi những vết áo vàng và xỉn màu. Hãy sử dụng 1 chén rưỡi giấm trắng trong lần giặt cuối cùng với đống quần áo trắng của bạn.

Để loại bỏ vết bẩn, dùng một nồi lớn nước đun sôi và 1 chén giấm trắng. Nhấc nồi ra khỏi bếp nóng và cho đồ trắng của bạn vào. Ngâm qua một đêm, sau đó giặt chúng như bình thường.

7. Giải quyết mọi vết bẩn

Thay vì khổ sở vì lỡ làm đổ cà phê vào áo thì bạn có thể làm theo cách sau: giữ một chai xịt giấm trắng pha loãng trong phòng tắm để xử lý mọi loại chất bẩn do cà phê, nước ngọt, sô cô la, rượu… Xịt giấm lên các vết bẩn trên vải 100% cotton, polyester và vải bông cho đến khi chúng bão hòa. Để vải thấm giấm trong 10 phút, sau đó bạn nhẹ nhàng cọ bằng bàn chải mềm. Với vết bẩn do lăn nách, làm ướt một góc khăn với giấm và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn.

giam-3

8. Loại bỏ mùi hôi

Giấm cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi, khói, thậm chí bốc mùi. Dùng 1 cốc giấm trong lần giặt cuối cùng để khử mùi cả mẻ quần áo của bạn.

Đối với mùi khói, bạn đổ đầy nước nóng trong bồn với 2 chén giám rồi treo quần áo lên trên để chúng hấp thụ mùi.

Thỉnh thoảng, bạn quên bỏ quần áo ngay ra khỏi máy giặt và rồi chúng có mùi chua? Hãy giũ lại chúng với nước nóng và 2 chén giấm. Sau đó bạn giặt lại bằng chất tẩy rửa để loại bỏ mùi chua đó.

9. Chống phai màu

Để ngăn ngừa quần áo màu lan sang quần áo sáng màu hơn cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của quần áo màu. Bạn hãy ngâm quần áo màu mới trong chậu chứa 1 phần giấm và 1 phần nước trong 20 phút để ngăn chúng ra màu khi giặt.

giam-4

10. Giặt đồ nhạy cảm

Dùng giấm cũng phù hợp để giặt các món đồ nhạy cảm hay đồ chơi. Thêm 1/4 chén giấm vào chậu đầy nước ấm rồi ngâm đồ cần giặt trong 15 phút. Sau đó giặt sạch và phơi khô.

11. Làm sạch máy giặt

Những chất cặn dư thừa từ xà phòng và những loại chất khác nhau có thể bám trong thùng máy giặt, ống nước… Hãy loại bỏ chất cặn bã này bằng cách dùng 1 chén giấm vào máy giặt và cho máy chạy như một chu trình giặt bình thường mà không có quần áo bên trong, mỗi tháng 1 lần.

Đổ giấm vào khoang chứa bột giặt hoặc nước xả vải để loại các chất còn tồn đọng.

giam-5

 

Bài viết cùng chuyên mục