T7, 02 / 2015 1:54 sáng | invn_admin

Vệ sinh cơ thể là điều quan trọng  bạn cần làm hàng ngày, nhưng đối với trời lạnh quá bạn có thể không tắm mỗi ngày. nếu tắm không đúng cách sẽ khiến cơ thể mắc cảm lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách tắm đúng khi trời quá lạnh […]

Vệ sinh cơ thể là điều quan trọng  bạn cần làm hàng ngày, nhưng đối với trời lạnh quá bạn có thể không tắm mỗi ngày. nếu tắm không đúng cách sẽ khiến cơ thể mắc cảm lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách tắm đúng khi trời quá lạnh nhé.

Trời quá lạnh, nếu tắm không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể bị cảm lạnh ngay lập tức. Hãy chú ý một số điều dưới đây:

Tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2016 các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp nha khoa đi học ngoài giờ hành chính tại trung tâm quận Hà Đông – thành phố Hà Nội

Chọn nhiệt độ an toàn

Nhiệt độ an toàn đảm bảo sức khỏe khi bạn tắm vào trời lạnh là trong khoảng 30 đến 35 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp để giữ ấm mà vẫn không ảnh hưởng đến cơ thể, đồng thời giúp thư giãn,giảm stress và điểu hòa oxy….

Nhiệt độ nước thích hợp cho mùa đông tắm là 30 đến 35 độ C

Thời gian tắm

Trời lạnh bạn không nên tắm quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tắm quá nhanh không thể giúp cơ thể sạch hết nhưng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến lưu thông máu, ảnh hưởng không tốt đến tim và não,…

Chọn loại sữa tắm

Sữa tắm thích hợp và tốt nhất cho da vào những mùa đông lạnh giá này chính là những loại sữa tắm thành phần có chứa chất dưỡng ẩm cao.

Vào mùa đông, da bạn chúng ta thường khô hơn, hơn nữa nước nóng cũng làm hơi nước bốc đi nhiều hơn tốt nhất bạn nên chọn những loại sữa tắm có chất dưỡng ẩm cao.

Chú ý nên chọn những loại sữa tắm dưỡng ẩm vào mùa lạnh 

Sử dụng các vật dụng hỗ trợ

Sử dụng bông tắm hoặc vòi hoa sen để massage hay ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn đều giúp bạn có được những giây phút thư giãn và thoải mái nhất.(mật ong nguyên chất) Bên cạnh đó, bạ cũng nên bật đèn sưởi nhà tắm giúp mang lại cảm giác ấm áp hơn và tạo bầu không khí khi tắm.

Bảo vệ cơ thể sau khi tắm

Lau khô và giữ ấm trước khi ra khỏi phòng tắm là điều quan trọng bạn cần làm để giữ ấm cho cơ thể, tránh cảm lạnh do nước lạnh còn ngấm vào cơ thể.(phấn hoa mật ong)

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để dưỡng da tránh tình trạng khô nứt nẻ.

Bài viết cùng chuyên mục