T2, 06 / 2015 10:35 chiều | invn_admin

Với công dụng dưỡng da, dưỡng tóc, làm dài mi… dầu dừa ngày càng được chị em phụ nữ yêu thích và tin dùng hơn cho công cuộc làm đẹp. Tuy trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dầu dừa với chủng loại và giá cả phong phú, nhưng không phải loại nào […]

Với công dụng dưỡng da, dưỡng tóc, làm dài mi… dầu dừa ngày càng được chị em phụ nữ yêu thích và tin dùng hơn cho công cuộc làm đẹp. Tuy trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dầu dừa với chủng loại và giá cả phong phú, nhưng không phải loại nào cũng nguyên chất và an toàn với chị em.

Để khắc phục vấn đề đó, hôm nay, Cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa lạnh tại nhà cực kỳ đơn giản:

dau-dua-lanh

1. Chuẩn bị

– Dừa xiêm: 1 quả

– Dụng cụ bổ, nạo dừa

– Máy xay sinh tố

– Vải lọc (hoặc màng lọc sinh tố)

–  1 bình thủy

2. Làm dầu dừa lạnh

–  Chọn quả dừa già, dày cùi để làm được nhiều dầu hơn.

–  Bổ dừa, đổ nước riêng ra âu rồi tách đôi sọ dừa. Dùng dụng cụ nạo, nạo cùi dừa thành từng sợi nhỏ.

– Băm nhỏ cùi dừa rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn (nên cho thêm một chút nước dừa để xay dễ hơn và làm được nhiều dầu hơn).

– Đổ cùi dừa đã xay nhuyễn ra miếng vải, buộc chặt lại và ép lấy nước cốt.

– Đổ nước cốt vào bình thủy tinh đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo.(phấn hoa mật ong) Chờ tới khi trên bề mặt bình thủy tinh nổi lớp váng trắng thì cho cả bình vào tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng.

– Khi dầu dừa đã đông cứng lại thì lấy bình thủy tinh ra khỏi tủ lạnh, vớt lớp đông cứng đó là thu được dầu dừa lanh.

Vậy là quá trình làm dầu dừa lạnh tại nhà đã hoàn thành.. Bạn có thể sử dụng sản phẩm tự tay mình làm da để ủ tóc hay dưỡng trắng da một cách hiệu quả và an toàn.