T2, 12 / 2018 2:14 chiều | invn_admin

Cà rốt được xem là siêu thực phẩm của mùa đông do nó có chứa nhiều tác dụng tốt dành cho da, mắt, hệ tiêu hóa, răng…Đó là lý do vì sao mà các chuyên gia khuyến cáo bạn đừng nên bỏ qua thực phẩm này. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời […]

Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của cà rốt siêu thực phẩm cho mùa đông.

Cải thiện thị lực cho đôi mắt sáng khỏe
Võng mạc của mắt rất cần vitamin A để hoạt động. Nếu thiếu vitamin A sẽ gây ra cho bạn hiện tượng quáng gà vào ban tối. Cà rốt là thực phẩm rất giàu beta carotene đây chính là tiền chất của vitamin A.
Sau khi đưa vào cơ thể, vitamin A sẽ được chuyển hóa thành rhodopsin sắc tố màu tía rất cần cho thị lực của đôi mắt vào ban đêm. Hơn nữa, beta – carotene còn chống lại sự suy hóa võng mạc và nguyên nhân gây ra bệnh đục nhân mắt.

Ngăn ngừa các cơn đau tim
Theo nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống giàu carotene có liên quan đến nguy cơ ít mắc bệnh đau tim. Ăn cà rốt giảm được nồng độ cholesterol trong máu. Các chất xơ hòa tan trong cà rốt còn có thể loại bỏ acid trong mật. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các cơn đau tim bùng phát.

Ngăn ngừa các cơn tai biến mạch máu não
Mùa đông nhiệt độ giảm xuống đột ngột chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các cơn tai biến mạch máu não. Theo các chuyên gia của trường đại học Harvard thì các bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp cần ăn nhiều cà rốt. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra 1 người ăn hơn 6 củ cà rốt 1 tuần sẽ giúp làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não đáng kể so với những người ăn mỗi tháng 1 củ hoặc không ăn.

Chăm sóc da đẹp hơn
Trong cà rốt chứa thành phần có tác dụng làm sạch rất mạnh có thể giải độc cho gan hiệu quả. Đây là yếu tố giúp góp phần làm giảm mụn trứng cá gây ra bởi độc tố xuất phát từ máu. Cà rốt cũng được sử dụng để điều trị da nhăn nheo, mất nước trong mùa đông.
Vitamin A và các chất dinh dưỡng khác trong cà rốt sẽ giúp bạn làm đẹp da chống oxy hóa rất hiệu nghiệm.
Cà rốt giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Cà rốt hỗ trợ hệ tiêu bằng cách tăng cường khoáng chất đồng thời cung cấp vitamin, enzyme cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn cà rốt còn giúp ngăn chặn tình trạng viêm loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa.
Trên đây là những tác dụng vô cùng tuyệt vời của cà rốt cho các bạn tham khảo. Nhờ những tác dụng này mà người ta đã coi cà rốt là siêu thực phẩm của mùa đông và các bạn đừng nên bỏ qua.