T7, 01 / 2017 2:12 sáng | invn_admin

Từ xưa đến nay, đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. 1 đôi mắt đẹp không chỉ thu hút ánh nhìn của mọi người mà còn tạo thiện cảm khi bạn giao tiếp với những người xung quanh. Do đó, giữ cho […]

Từ xưa đến nay, đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. 1 đôi mắt đẹp không chỉ thu hút ánh nhìn của mọi người mà còn tạo thiện cảm khi bạn giao tiếp với những người xung quanh. Do đó, giữ cho đôi mắt luôn long lanh là điều cần thiết để bạn luôn xinh đẹp trong mắt mọi người.

Với lịch làm việc dày đặc, nhất là những chị em làm việc ở văn phòng thì việc thường xuyên phải căng mắt để nhìn màn hình máy tính, hay đọc tài liệu, sách báo… là điều không thể tránh khỏi.

Chính những hoạt động này sẽ khiến cho đôi mắt của bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. 1 số trường hợp còn cảm thấy đau đầu, nhức mắt, nặng mí mắt vì mắt liên tục hoạt động trong nhiều giờ liền.

Với 5 mẹo cực kỳ đơn giản giúp thư giãn mắt dưới đây, bạn có thể làm chủ tình hình và lấy lại sức sống cho đôi mắt của mình mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

doi-mat-dep

 1. Nghỉ giữa giờ

Việc này áp dụng với những công việc đòi hỏi chị em phải làm việc liên tục trên máy tính hoặc đọc nhiều tài liệu khiến mắt cố định quá lâu trên màn hình hay trang sách.

Việc cơ mắt không được vận động thường xuyên sẽ làm cho mắt trở nên mỏi mệt và căng thẳng.

Do đó, để hạn chế tình trạng này thì cứ sau mỗi giờ làm việc, bạn hãy cho mắt được thư giãn từ 5 đến 15 phút để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách nhìn về những điểm ở phía xa.

doi-mat-dep-1

2. Thư giãn cơ mắt

Bạn hãy kiếm 1 chiếc bàn trống trải, ngồi vào ghế và để 2 khuỷu tay lên mặt bàn. Sau đó bạn dùng lòng bàn tay che kín đôi mắt và nhắm đôi mắt lại.

Bạn ngồi yên như thế trong vài phút để đôi mắt của bạn sẽ được nghỉ ngơi và bớt mệt mỏi hơn.

3. Tập nhìn

Đây là 1 bài tập khá đơn giản, chị em có thể áp dụng ngay cả khi đang ngồi làm việc để tiết kiệm thời gian.

Đầu tiên, mở mắt và xoay nhãn cầu theo hướng lên trên rồi vòng xuống dưới. Sau đó bạn nhắm mắt lại trong 10 giây rồi mở mắt ra nhìn vào đầu mũi. Tiếp tục đưa mắt ra xa nhìn vào 1 điểm cố định, rồi lại tiếp tục bước ban đầu xoay nhãn cầu. Thực hiện như vậy liên tục trong 5 lần.

Hoặc là bạn có thể áp dụng cách khác đó là đưa ngón tay trỏ lên cách xa mũi khoảng 30 cm. Sau đó bạn đưa mắt nhìn rá 1 điểm ở phía xa. Thực hiện như vậy liên tục trong 5 lần rồi nhắm mắt lại.

doi-mat-dep-2

4. Massage mắt

Để thư giãn cho đôi mắt, bạn thực hiện động tác sau:

Nhắm mắt lại và dùng 3 ngón tay giữa đặt lên mắt. Sau đó, bạn xoay tròn nhẹ nhàng, trong khi ngón tay cái đặt ở thái dương. Dùng các ngón tay còn lại ấn nhẹ nhàng quanh vùng mắt. Sau đó, giữ ngón trỏ và ngón giữa nhẹ nhàng ở trên mắt rồi từ từ kéo về phía 2 bên thái dương.

5. Đắp mặt nạ cho mắt

doi-mat-khoe-manh-2

Bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu dễ tìm để tạo 1 chiếc mặt nạ phù hợp cho đôi mắt.

Sử dụng khoai tây hoặc dưa leo làm mặt nạ đắp mắt. Dưa leo thì bạn cắt 2 khoanh tròn để trong ngăn mát vài phút rồi đắp lên mắt. Còn khoai tây thì bạn có thể luộc chín rồi giã nhuyễn, đem trộn cùng với bột mỳ với tỷ lệ 2/2, đắp lên vùng mắt từ 5-10 phút trước khi ngủ.

Nếu thích, bạn có thể dùng thêm các loại kem dưỡng cho mắt trong lúc ngủ để đôi mắt bạn trông long lanh và khỏe mạnh hơn vào ngày hôm sau.

Bài viết cùng chuyên mục