CN, 02 / 2019 5:17 chiều | invn_admin

Việc ăn đồ ăn thừa để qua đêm được chứng minh là không tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là đường tiêu hóa. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm đã chế biến để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Dưới đây […]

Việc ăn đồ ăn thừa để qua đêm được chứng minh là không tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là đường tiêu hóa. Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm đã chế biến để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. Dưới đây là 5 loại thức ăn có thể gây ung thư nếu để qua đêm cho các bạn tham khảo.

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen tiết kiệm trong sinh hoạt nên thường sử dụng lại thức ăn thừa từ hôm trước. Về mặt khoa học hành vi này cực kỳ không tốt cho sức khỏe vì thực phẩm để qua đêm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Dưới đây là một số thức ăn tuyệt đối không ăn nếu để qua đêm:

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trứng gà luộc nếu để qua đêm mà không bảo quản trong tủ lạnh để ở bên ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển. Khi các bạn ăn vào rất có hại cho ruột và dạ dày. Đặc biệt là loại trứng lòng đào sẽ dẫn đến bệnh nguy hiểm.

Hải sản

Các loại hải sản có vỏ cứng như tôm, cua, ngao, ốc…đã nấu chín sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất. Từ đó, dẫn đến hiện tượng gây tổn thương cho gan và thận. Càng nguy hiểm hơn khi các bạn hâm đi hâm lại chúng nhiều lần.

Các loại rau màu xanh

Các loại rau màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao. Nếu các bạn không ăn hết trong buổi tối nên đổ hết đi tuyệt đối không nên để qua đêm. Vì khi nitrat bị nấu chín và để trong thời gian dài sẽ bị chuyển hóa thành nitrit đây là một chất có khả năng gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Nộm và gỏi

Hầu hết các món nộm, gỏi đều được chế biến bằng cách không dùng đến nhiệt độ để làm chín. Do đó, món ăn này sẽ chứa lượng vi khuẩn cao hơn thông thường. Nếu các bạn để món ăn này qua ngày hôm sau dù đã bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển gây ra các bệnh đường ruột.

Nhiều người ăn nộm, gỏi để qua đêm thậm chí còn gặp tình trạng ngộ độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Khoai tây

 Khoai tây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và lành mạnh. Tuy nhiên nếu bạn để qua đêm mà không hâm nóng lại. Lúc này toàn bộ chất dinh dưỡng có ích trong khoai tây sẽ biến mất và thay vào đó, các chất có hại sẽ gây đầy hơi, khó tiêu cho bạn.

Trên đây là 5 loại thức ăn không được ăn nếu đã để qua đêm. Nếu các bạn ăn thường xuyên sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm  ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục