Wed, 08 / 2017 7:45 am | ngongan

Chè trân châu sắc màu là một trong những món chè ngon rất được giới trẻ ưa chuộng, đây không chỉ là món ăn ngon giải nhiệt cực tốt mùa nóng, bên cạnh đó màu sắc của những ly chè cũng cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn, làm tăng cường khẩu vị của bạn cực tốt đấy nhé.

Dưới đây là công thức nấu chè trân châu sắc màu mà bạn nên tìm hiểu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè trân châu sắc màu

Trong thời điểm ngày hè đang tới càng gần như hiện nay, hầu hết những bát chè ngon ngọt với nhiều màu sắc hấp dẫn đều mang lại sự thu hút đặc biệt dành cho các thành viên trong gia đình bạn, chính vì vậy để làm được những cốc chè trân châu sắc màu bắt mắt và ngon miệng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Truy tìm công thức nấu chè trân châu sắc màu rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Bột nếp : 400g

Củ năng tươi : 1 hộp

Lá dứa tươi : 1 chút nước cốt là được rồi nhé

Gừng : 1 củ

Đường thẻ : 2 cây, hoặc nếu không có đường thẻ bạn cũng có thể lấy đường kính trắng để thay thế đều được nhé.

Chú ý : trong trường hợp khi nấu chè bạn muốn làm tăng độ dai cùng độ trong của món chè thì bạn có thể lấy bột năng pha vào chung với bột nếp để món chè càng thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản như trên là bạn đã hoàn thiện được công thức nấu chè trân châu sắc màu cực ngon miệng và bắt mắt rồi đấy

2. Cách nấu chè trân châu sắc màu

Công thức nấu chè trân châu sắc màu không quá khó khăn, bạn thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là được.

Bước 1 :

Đầu tiên khi nấu chè trân châu sắc màu thì bạn phải sơ chế nguyên liệu trước, trong đó phần lá dứa đã chuẩn bị thì rửa thật sạch và ép lấy nước cốt là được.

Củ năng cũng phải làm sạch sau đó thái thành hình hạt lựu nhé

Bước 2 :

Truy tìm công thức nấu chè trân châu sắc màu rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Ở bước làm này bạn lấy phần bột mình đã chuẩn bị từ trước đó, đem bột chia đều thành hai phần bằng nhau, trong đó có một phần thì trộn với nước nóng, còn một phần còn lại bạn đem trộn với nước dứa thơm đã được làm nóng là được, nhào đều hỗn hợp bột cho mềm dẻo lại với nhau và không để dính tay là được nhé

Bước 3 :

Kế tiếp bạn lấy bột đã nhào kỹ ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn đều lại với nhau, mỗi viên vo tròn như ngón tay cái là được nhé.

Bước 4 :

Sau khi có sẵn bột vo tròn, bạn lấy viên bột tròn ấn dẹt lại, sau đó bạn thả nhân vào bên trong bột, tiếp tục vo tròn lại, bọc phần nhân bên trong

Bạn lần lượt làm cho tới khi hết bột là được nhé

Bước 5 :

Truy tìm công thức nấu chè trân châu sắc màu rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Lúc này bạn nấu nước sôi, sau đó thả viên chè đã được vo viên vào trong nước sôi để luộc sơ qua, sau đó bạn vớt chè ra và cho vào trong bát nước lạnh là được

Cách làm này sẽ làm cho viên chè càng trong hơn khi nấu nhé

Bước 6 :

Bạn đem đường hòa đều với nước, cho vào trong nồi để đun, bỏ thêm vài lát gừng thái nhỏ vào và bật bếp đun sôi

Bước 7 :

Truy tìm công thức nấu chè trân châu sắc màu rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay

Đợi tới khi đường sôi thì bạn lấy viên chè đã luộc thả vào trong nồi, hạ lửa nhỏ liu riu tới khi chè ngấm đường là được

Bước 8 :

Lúc này bạn chỉ cần đem chè múc ra bát, cho thêm một chút vừng vào là có thể thưởng thức được rồi nhé.

Món chè trân châu sắc màu vừa có vị gừng thanh ngọt lại có vị giòn của củ năng đảm bảo mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn chống ngán và cực ngon.

 

Bài viết cùng chuyên mục