T6, 02 / 2019 4:23 sáng | invn_admin

Món bánh quy hạnh nhân được xem là món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho mùa đông. Hương vị thơm ngon và béo ngậy của bánh khi thưởng thức cùng tách trà nóng thật là tuyệt vời. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức làm món bánh quy […]

Món bánh quy hạnh nhân được xem là món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho mùa đông. Hương vị thơm ngon và béo ngậy của bánh khi thưởng thức cùng tách trà nóng thật là tuyệt vời.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức làm món bánh quy hạnh nhân nhé:

Một vài nguyên liệu cần thiết:

160g bột mì đa dụng

95g đường bột

20g bột bắp

5g muối nở (baking soda)

4g bột nở (baking powder)

2 lòng đỏ trứng

1 lòng đỏ trứng để quét mặt

240ml mỡ lợn, để ở nhiệt độ phòng

1 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân

Khoảng 18 hạt hạnh nhân, rang chín

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Các bạn rây 160 gam bột mì đa dụng. 95 gam đường bột. 20 gam bột bắp. 4 gam bột nở và 5 gam muối nở cho vào chiếc bát to.

Bước 2: Các bạn trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà, mỡ lợn và tinh chất hạnh nhân vào. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này vào âu bột mì rồi trộn đều lên.

Bước 3: Bạn trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi bột vừa hòa quyện vào thành một khối thì dừng. Sau đó, bạn đậy kín mặt bột và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.

Bước 4: Các bạn đem làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Bột sau khi để nghỉ 20 phút lấy ra chia đều thành những hình tròn nhỏ rồi dùng tay ấn nhẹ cho bột dẹt ra hình tròn.

Bước 5: Bạn đập trứng lấy lòng đỏ cho vào 1 bát sau đó khuấy đều lên cho lòng đỏ tan rồi dùng chuổi đó phết lên một lớp mỏng lên mặt bánh. Sau đó, các bạn lấy một hạt hạnh nhân đã rang chín vào chính giữa cái bánh.

Bước 6: Các bạn cho bánh vào trong lò nướng khoảng 15 – 18 phút. Bánh sau khi nướng xong nên để nguội hẳn rồi có thể cho vò hộp hoặc túi kín để bảo quản lâu ngày.

Dịp Tết Nguyên Đán đã đến, nếu các bạn có một đĩa bánh quy hạnh nhân ăn chơi với nước trà rất ngon. Cả trẻ em và người lớn đều rất thích ăn loại bánh quy hấp dẫn này.

Bài viết cùng chuyên mục