Canh ngao được xem là món ăn được rất nhiều người ưa thích trong mùa hè. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với ngao nấu dứa, ngao nấu mồng tơi. Thì trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn công thức làm món canh rong biển. Canh ngao rong […]
Canh ngao được xem là món ăn được rất nhiều người ưa thích trong mùa hè. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với ngao nấu dứa, ngao nấu mồng tơi. Thì trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn công thức làm món canh rong biển.
Canh ngao rong biển không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn là món ăn đầy dinh dưỡng mà trẻ em và người già đều thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
600g ngao tươi
1/2 chén rong biển khô
1/2 muỗng cafe muối
1/3 muỗng cafe đường
3 lát gừng cắt sợi
1 lít nước
Cách thực hiện chi tiết
Bước 1: Ngao rửa sạch, chà kỹ để loại bỏ sạch cát. Gừng gọt vỏ cắt sợi. Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
Bước 2: Cho nước vào nồi nấu sôi sau đó cho gừng và rong biển vào nấu cùng. Sau khi nước sôi trở lại các bạn cho thêm ngao vào. Khi thấy ngao vừa mở miệng là các bạn hãy nêm nêm ngay một chút muối với đường cho món ăn mềm vị.
Bước 3: Múc canh ngao ra ăn nóng với cơm.
Yêu cầu thành phẩm:
Ngao và rong biển vừa chín tới có độ giòn dai vừa ăn. Nước canh màu trắng đục thanh ngọt thơm mùi gừng.
Món canh ngao rong biển chả những thơm ngon mát lành mà còn có vô số tác dụng đối với sức khỏe như: phòng tránh ung thư, giảm cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Các bạn hãy chăm chỉ nấu món canh ngao này vào mùa hè nhé. Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn kích thích tiêu hóa ngon miệng cho cả nhà.