Thu, 06 / 2015 9:26 am | helios

Thời gian gần đây dầu dừa nổi lên như một loại thần dược làm đẹp mới được rất nhiều chị em ưa chuộng. Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu chi phí tối đa, chị em có thể tham khảo cách làm dầu dừa tại nhà cực kỳ đơn giản sau:

dua-dua

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu dừa

– Dụng cụ:

+ 2 cốc đựng nước loại 400ml;

+ Chảo, chậu, bếp;

+ Máy xay sinh tố;

+ Vợt hoặc miếng vải mỏng (dùng để lọc nước cốt dừa)

– Nguyên liệu: 1kg cùi dừa nạo sẵn.

2. Cách làm dầu dừa

– Cho cùi dừa nạo vào chậu, đổ thêm khoảng 400ml nước rồi nhào kỹ tầm 3 phút hoặc ngâm 15 phút trong nước nóng.

– Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Đổ cùi dừa xay vào miếng vải, vắt chặt lấy nước cốt dừa và bỏ bã đi.

–  Cho nước cốt dừa vào chảo đun lửa lớn, khuấy đều tay tới khi sôi thì chỉnh nhỏ lửa để sôi lăn tăn.

– Khi chảo nước cạn dần và bay hơi hết các bạn sẽ nhìn thấy một lớp lợn cợn màu vàng ở dưới đáy và lớp dầu nổi bên trên. Gạn lấy lớp dầu này bỏ ra cốc, chờ tới khi nguội thì cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

3. Lưu ý khi làm dầu dừa

– Khi chọn dừa nên lấy loại cùi già vì cùi già sẽ nhiều dầu hơn.

– Dầu dừa bỏ trong lọ thủy tinh có thời giạn sử dụng từ 1 – 2 năm.

– Bảo quản dầu dừa(phấn hoa mật ong) trong tủ lạnh sẽ giữu được mùi thơm lâu hơn và chất lượng cũng không bị ảnh hưởng.

– Các bạn nên đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh và tránh nơi ẩm thấp hay ánh sáng quá mạnh vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và thời hạn sử dụng của dầu.

Bài viết cùng chuyên mục