T6, 07 / 2015 7:55 sáng | invn_admin

Bánh rán là món đồ ăn vặt quên thuộc đối với chúng ta từ trước đến nay, với vị thơm ngon và giòn với lớp đường trắng phủ trên, vào thời tiết se lạnh cùng nhâm nhi những miếng bánh thơm ngon cùng với cốc trà thì vô cùng tuyệt vời. Dưới đây cẩm nang […]

Bánh rán là món đồ ăn vặt quên thuộc đối với chúng ta từ trước đến nay, với vị thơm ngon và giòn với lớp đường trắng phủ trên, vào thời tiết se lạnh cùng nhâm nhi những miếng bánh thơm ngon cùng với cốc trà thì vô cùng tuyệt vời. Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán đường đơn giản và ngon miệng cho cả gia đình.

Cách làm bánh rán ngọt không khó, chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có món bánh rán ưng ý cho bữa điểm tâm.

Nguyên liệu làm bánh rán :

– 1200g bột mì

– 600g đường kính

– 1g men

– 300g đậu xanh

– 15g bột nở

– 500 mỡ nước

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

Cách thực hiện bánh rán đường:

– Làm nhân bánh:

Cách làm bánh rán ngọt với nhân đậu xanh thì bạn cần phải ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó đãi sạch vỏ, đem hấp chín, khi đậu đã chín bạn cho vào cối giã cho mịn.

Sau khi giã xong bạn cho thêm vào 200g đường rồi xào nhỏ vào lửa cho tới khi đường tan hết vào đậu, bắc đậu ra rồi tiếp tục trộn vani vào trộn đều lên.

– Làm vỏ bánh:

Lấy một lượng nước vừa đủ với lượng bột mà bạn làm, hào bột nở vào đầu tiên sau, lưu ý là nên lấy nước lạnh nhé, sau đó trộn bột mì và bột nở, men rồi nhào thật đều để cho bột hòa quyện với nhau, lấy một chiếc khăn ấm phủ kín và trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

Khi bột đã được ủ xong trong thời gian quy định thì lấy bột xắt thành từng miếng, cán dẹt ra rồi cho nhân vào giữa dung tay nhẹ nhàng nặn kín nhân lại không cho lòi ra ngoài vỏ. Ấn nhẹ cho chiếc bánh dẹp xuống.

lam-banh-ran-duong1

– Cuối cùng đến công đoạn rán bánh, Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho nước mỡ vào, đợi cho mỡ nóng đều thì cho bánh rán vào rán đều hai mặt đến khi chín thì vớt ra cho lên khăn giấy thấm cho hút hết mỡ ra.

lam-banh-ran-duong4

Còn lại đường bạn đem đun với 100ml nước, khi đun phải khuấy thật đều, cho đến khi bạn nhỏ một giọt nước đường vào nước lạnh thấy đường đông lại là được. Cho số bánh vừa rán vào nồi nước đường cho đường bám đều xung quanh, đến lúc kết tinh trắng bên ngoài vỏ bánh là được.

lam-banh-ran-duong3

Những cách làm bánh rán ngon và đơn giản như trên bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh rán thơm ngon và giòn tan, là một món ngon hấp dẫn dành cho người thân và bạn bè.

Xem thêm một số cách làm bánh tại đây

Bài viết cùng chuyên mục