T4, 08 / 2017 8:03 sáng | invn_admin

Nếu nói tới những món chè ngon bạn có thể thưởng thức trong mùa hè này thì chúng ta không thể bỏ qua chè đậu đỏ hạt sen, đây cũng là loại chè ngon không có chỗ nào chê mà chị em nội trợ có thể tự nấu tại nhà cho cả gia đình giải […]

Nếu nói tới những món chè ngon bạn có thể thưởng thức trong mùa hè này thì chúng ta không thể bỏ qua chè đậu đỏ hạt sen, đây cũng là loại chè ngon không có chỗ nào chê mà chị em nội trợ có thể tự nấu tại nhà cho cả gia đình giải nhiệt hiệu quả trong mùa nóng.

Cùng tìm hiểu công thức nấu chè đậu đỏ hạt sen dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen

Chè đậu đỏ hạt sen là món chè ngon vừa mát lại vừa ngon miệng, đây cũng là món chè ngon có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe của bạn.

Để nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

Đậu đỏ : 100g

Hạt sen : 100g

Vỏ quýt khô

Đường hoa mai : 200g

Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản này là chúng ta có thể bắt tay vào làm món chè đậu đỏ hạt sen cực ngon miệng cho gia đình giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè này rồi nhé.

2. Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen cũng không quá khó khăn, trong đó bạn thực hiện theo các bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

Đầu tiên khi nấu chè đậu đỏ hạt sen bạn cần sơ chế sạch đậu trước, trong đó đậu đỏ phải rửa thật sạch và đãi bỏ hết những hạt hỏng, mốc, hạt bị chuột cắn và hạt sượng đi ( cách làm rất đơn giản, bạn nhặt sạch hạt đậu hỏng, mốc, sau đó cho đậu vào trong nước, vớt bỏ những hạt ổi lên trên mặt nước có dấu hiệu hỏng, sượng là được nhé )

Sau khi làm xong bạn cho đậu vào trong nồi nước, bật lửa để đun sôi và ninh nhừ từ 30 tới 40 phút là được

Bước 2 :

Riêng với hạt sen khi chế biến bạn cũng phải rửa hạt sen thật sạch, tách bỏ phần tâm sen ra ngoài sau đó rửa lại hạt sen lần nữa.

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

Hạt sen sau khi rửa xong bạn bỏ vào trong nồi chè nấu đậu đỏ đang ninh, ninh cùng với đậu đỏ cho mềm ra là được

Bước 3 :

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

Với vỏ quýt đã chuẩn bị từ trước thì bạn đem vỏ quýt thái chỉ, sau đó cho đường hoa mai cùng với vỏ quýt đã thái vào trong nồi chè đang đun, tiếp tục hầm thêm chừng 20 phút nữa để đậu cùng với hạt sen thấm vị ngọt là được

Bước 4 :

Lúc này bạn chỉ cần cho chè ra, để nguội và thưởng thức là được, tất nhiên nếu bạn muốn tăng hương vị mát lạnh cho món chè cũng có thể cho thêm đá vào để thưởng thức nhé.

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

3. Thành phẩm món chè

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn hành được món chè đậu đỏ hạt sen cực thơm ngon và mát lạnh, mang lại hương vị tương đối hấp dẫn, độc đáo và đảm bảo thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Tư vấn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon không chỗ nào chê

Món chè đậu đỏ hạt sen cũng là món chè ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn, đảm bảo sức khỏe, thanh nhiệt chống nóng tốt trong mùa hè, đặc biệt thích hợp với những người thường xuyên thiếu ngủ đấy nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội giá rẻ

Bài viết cùng chuyên mục